เผยเส้นทางรัก พ่อรอง แม่ทุม กับบทพิสูจน์ รักแท้ที่มีอยู่จริง

0

ต้องบอกเลยว่าเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการบันเทิงไทย หลัง แม่ทุม-ปทุมวดี เค้ามูลคดี ภรรยาของ รอง เค้ามูลคดี ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 72 ปี หลังต่อสู้กับอาการป่วยจากโรค ALS (กล้ามเนื้ออ่อนแรง) และไทรอยด์เป็นพิษมานานร่วม 8 ปี

และสรรเสริญ เค้ามูลคดี บุตรชายของแม่ทุม ได้โพสต์แจ้งข่าวร้ายดังกล่าว ด้วยการโพสต์ภาพคู่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พร้อมเขียนข้อความว่า “นางฟ้าของฉันกลับสู่สรวงสวรรค์แล้ว”

และก่อนหน้านี้พ่อรอง และ แม่ทุม รักและดูแลกันมาตลอดและพ่อรองยังคงดูแลเอาใจใส่แม่ทุมเป็นอย่างดี คอยอยู่เคียงข้าง จนถึงวันฉลองครบวันแต่งงาน 52 ปี เมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา

Loading...

ล่าสุด เราจะพาย้อนไปดูวัยหวาน พ่อรองกับแม่ทุมนั้นเริ่มจากการเป็นเพื่อนก่อน จากนั้นเมื่อเรียนจบจึงได้แยกย้ายกันไปทำงานที่ต่างๆ จนครั้งที่แม่ทุมได้ไปร้องเพลงรายการหนึ่งแล้วเจอพ่อรองทำงานอยู่ทีวีช่อง 4 บางขุนพรมหมเป็นนักพากษ์ ก็ยังคุยกันเหมือนเพื่อนทั่วไป

และพ่อรองเล่าว่าแม่ทุม เป็นคนที่มีนิสัยเป็นคนโผงผางและนิสัยดี พ่อรองจึงประทับใจในตัวแม่ทุม จากความเป็นเพื่อนสนิทกันเรื่อยๆ จนพ่อรองขอแต่งงานประมาณ พ.ศ. 2509 ในที่สุด จนทั้งสองมีลูกด้วยกันหนึ่งคนคือ ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี หรือยุ้ย และมีบุตรบุญธรรมอีก 2 คน

จนมาถึงพ.ศ. 2548 แม่ทุมป่วยเป็นโรคไทรอยด์จนร่างกายผ่ายผอม จากเดิมที่มีรูปร่างค่อนข้างอ้วน จึงอาศัยโอกาสนี้เข้าทำศัลยกรรมพลาสติก จนหน้าตาผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัยขึ้นแต่นั้นเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆจากโรคไทรอยด์ ที่เกิดขึ้น ต่อมา พ.ศ. 2555 แม่ทุมเริ่มผ่ายผอมจากอาการป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษอีกครั้ง และมีภาวะจำอะไรไม่ได้ และเป็นโรค ALS ในที่สุด และถึงแม้ว่าพ่อรองจะป่วยก็ยังต้องออกไปทำงานเพื่อหาเงินมาเป็นค่ารักษาแม่ทุม ที่สำคัญทุกครั้งที่ไปเยี่ยมก็จับมือ หอมแก้ม แล้วก็บอกว่า “พ่อรักแม่นะ” และหวังว่าจะมีปาฏิหารย์เกิดขึ้นสักครั้ง เรียกได้ว่ารักแท้มีอยู่จริงๆ

ขอบคุณ: อมรินทร์ทีวี

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน