เจอแล้ว ลุงหาหน่อไม้หลงป่า เผยโชคดีพบหมู่บ้านคนช่วย

0

6 กันยายน 2563 จากกรณีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง พร้อมชาวบ้านกว่า 50 คน ระดมกำลังขึ้นเขา บริเวณชายป่าข้างวัดป่าเขามโนราห์ หมู่ 3 ต.ทองหลาง อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี เพื่อค้นหานายเดช รัตนวรรณ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 145 หมู่ 3 บ้านห้วยรอบ ต.ทองหลาง อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี หายตัวขึ้นเขาไปหาหน่อไม้ ไปตั้งแต่เช้าวานนี้ หลังขับรถไถนาไปจอดตรงชายป่า เพื่อเข้าไปหาหน่อไม้แล้วไม่กลับออกมาอีกเลย เจอเพียงแต่รถจอดทิ้งไว้เท่านั้น

This image has an empty alt attribute; its file name is 5-27.jpg

จากสอบถาม นายสุรัตน์ คลองแห้ง เพื่อนผู้สูญหาย บอกว่า ปกติเพื่อนจะเข้าป่าหาหน่อไม้วันละ 2 รอบ และกลับออกจากป่าไม่เกินเที่ยง ครอบครัวเป็นห่วงว่า จะเกิดเป็นลมหมดสติ ขณะไปหาหน่อไม่หรือไม่ เพราะผู้สูญหายมักเป็นลมบ่อย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง พร้อมเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ จุดตรวจอีซะพร้อมเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเขาปันโส ฝ่ายปกครอง กำลังชุด ชรบ.ป้องหมู่ พร้อมชาวบ้าน และญาติๆ ของผู้ศูนย์หาย กว่า 50 คนเร่งปูพรมตามหานายเดช โดยต้องให้เจ่าหน้าที่อนุรักษ์เป็นผู้นำทาง ซึ่งมีรายงานว่า บริเวณที่ผู้สูญหายเข้าไปหาของป่า เป็นดงช้างป่า มีช้างจำนวนมากอาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องจุดประทัดผลักดันช้างกลับเข้าป่าเป็นประจำ ไม่แน่ใจว่าจะโดนช้างทำร้ายหรือไม่

This image has an empty alt attribute; its file name is 3-68.jpg

Loading...

คืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่อนุรักษ์ พร้อมผู้ตามหาได้รับแจ้งว่านายเดช ผู้หายตัวได้กลับมาบ้านแล้ว

This image has an empty alt attribute; its file name is 2-91.jpg

จากการสอบถามนายเดช ว่าตนเองนั้นได้ช่วงเช้าได้ขึ้นเขาไปหาหน่อไม้และได้เดินไปเลื่อยๆ พอจะกลับบ้านก็เดินย้อนกลับทางเก่า แต่พอเดินไปเรื่อยๆทำให้หลงทาง โดยได้เดินข้ามเขาไปประมาณ 3 ลูก ผ่านดงช้าง และเมื่อคืนก็นอนบนยอดเขา พอตื่นขึ้นมาก็เดินมาอยู่บนยอดเขามองเห็นหลังคาบ้าน ก็เดินไปโผล่หมู่บ้านทรัพย์สมบูรณ์ หมู่ 12 ต.ป่าอ้อ อ.ลานสัก ไปพบชาวบ้าน จึงขอร้องให้ไปส่งที่บ้านดังกล่าว ซึ่งสร้างความดีใจให้กับญาติพี่น้อง และเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

This image has an empty alt attribute; its file name is 1-109.jpg

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : naewna

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน