พร้อมเปิด 18 จุด ช่องทางพิเศษรับคนเดินทางกลับกรุงเทพฯ

0

พลตำรวจโท ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตำรวจทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกตามแผนที่ได้กำหนดไว้ เช่น การเตรียมเปิดช่องทางพิเศษ 18 จุด เพื่อระบายรถในช่วงที่การจราจรหนาแน่น, จัดกำลังตำรวจไปประจำจุดที่คาดว่ามีปัญหาการจราจรติดขัดแน่นอน

This image has an empty alt attribute; its file name is 2-90.jpg

โดยเฉพาะจุดที่ยังมีการก่อสร้างถนน, เตรียมชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าแก้ไขสถานการณ์ อาทิ อุบัติเหตุ รถจอดเสีย หรือฝนตกหนักจนมีน้ำท่วมผิวการจราจร ซึ่งจากการคาดการณ์ของกรมทางหลวง คาดว่าประชาชนจะทยอยเดินทางกลับตั้งแต่ช่วงเย็นของวันนี้ส่วนหนึ่ง และส่วนใหญ่จะทยอยเดินทางกลับในช่วงสายของวันจันทร์เป็นต้นไป

Loading...

This image has an empty alt attribute; its file name is 1-108.jpg

ขณะที่ พันตำรวจเอก เอกราช ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า จุดที่คาดจะมีปัญหาการจราจรส่วนใหญ่จะอยู่ในเส้นทางสายภาคอีสาน เช่น ถนนเอเชีย, ถนนมิตรภาพ, จุดที่มีการก่อสร้างถนนช่วงคลองไผ่ และกลางดง ต่อเนื่องไปถึงจังหวัดสระบุรี, จุดพักรถและปั๊มน้ำมันต่าง ๆ ที่มีประชาชนเข้าไปใช้บริการมาก

เช่น จุดพักรถมอเตอร์เวย์กิโลเมตรที่ 49, จุดที่เป็นเส้นทางบรรจบจากถนนเส้นทางหลัก เช่น เส้นทางสายใต้ช่วงแยกวังมะนาว ซึ่งได้สั่งการให้ตำรวจทางหลวงไปประจำจุดต่าง ๆ เหล่านี้ เพราะคาดว่าจะมีปัญหาการจราจรติดขัด ต้องใช้การบริหารจัดการเพื่อระบายรถ

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :siamstreet

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน