แจก 10 สูตรหมักผมแก้ผมร่วง จากธรรมชาติ

0

ผม ถือเป็นสิ่งสำคัญที่รองลงมาจากใบหน้า เพราะนอกจากผมสวยสุขภาพดีจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดให้สาว ๆ ดูน่ามองแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพ และความมั่นใจได้อีกด้วย แต่หลายคนกลับต้องฝันสลายเมื่อผมขาดร่วง และบางลงในที่สุด โดยปัญหานี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แพ้แชมพูสระผม, แพ้ยา หรือในบางกรณีอาจเกิดจากความเครียด ซึ่งสามารถดูแลรักษาได้หลายวิธีแตกต่างกันออกไป แต่ทั้งนี้สำหรับอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจก็คือการหมักผมแก้ผมร่วง ด้วยสูตรหมักผมจากธรรมชาติ ที่ช่วยป้องกันและฟื้นฟูได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งยังมั่นใจได้ เพราะปราศจากสารเคมีศัตรูตัวร้ายของเส้นผมอีกด้วย

This image has an empty alt attribute; its file name is 1-87.jpg

ว่าแล้วจะดีแค่ไหนหากเราสามารถทําทรีตเมนต์ได้บ่อย ๆ โดยไม่ต้องเข้าร้านทำผมให้เสียเงิน วันนี้เรามาช่วยแล้ว ! ด้วยการนำ สูตรหมักผมแก้ผมร่วง จากธรรมชาติที่ตอบโจทย์สำหรับสาวผมร่วงโดยเฉพาะมาฝากกัน อย่ารอช้าไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าจะได้ไม่ต้องเฟลกับปัญหานี้อีกต่อไป

1. ว่านหางจระเข้

นอกจากจะทาผิวได้แล้วยังสามารถนำมาหมักผมได้อีก สารพัดประโยชน์จริง ๆ โดยว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติช่วยรักษา และฟื้นฟูเซลล์รากผมที่ถูกทำลายให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ไม่เพียงเท่านี้ ยังช่วยทำความสะอาดน้ำมันที่อุดตันรูขุมขนบนหนังศีรษะด้วย วิธีทำก็ง่ายนิดเดียว ใช้เนื้อว่านหางจระเข้สดนวดให้ทั่วบริเวณโคนผม ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แนะนำให้หมักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

This image has an empty alt attribute; its file name is 4-31.jpg

2. ไข่ขาว + น้ำมันมะกอก + น้ำผึ้ง

ถึงสูตรนี้จะทำให้ทรมานกับกลิ่นคาวไปสักนิด แต่รับรองเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน ! เริ่มจากนำไข่ขาวและน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำมันมะกอกอีก 1 ช้อนชา จากนั้นชโลมลงบนเส้นผมที่แห้งหมาด ๆ ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วสระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน วิธีนี้นอกจากจะช่วยล็อกเส้นผมให้ตรงสวยแล้ว ยังรับมือกับผมร่วงได้อย่างอยู่หมัดด้วยกำมะถันฟอสฟอรัสและโปรตีนที่อยู่ในไข่ขาว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีควรทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

This image has an empty alt attribute; its file name is 3-55.jpg

3. กะทิ + น้ำมันมะกอก

เคยได้ยินแต่น้ำมันมะพร้าวหมักผมใช่ไหม ? แต่สูตรนี้เป็นการใช้น้ำกะทิคั้้นสด 2 ถ้วยตวง ผสมกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ โดยใช้มือนวดเบา ๆ หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีผมที่นุ่มสลวย แถมยังช่วยเร่งให้ผมยาวไวขึ้นจนสัมผัสได้

4. ชาเขียว + น้ำผึ้ง + น้ำมันมะพร้าว

เริ่มจากชงชาเขียว 2-3 ถุง ด้วยน้ำร้อน ทิ้งไว้จนเย็นลงจึงผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวอย่างละ 2 ช้อนชา หมักทิ้งไว้ 20 นาที โดยก่อนล้างออกแนะนำให้นวดเบา ๆ บริเวณโคนผมจะช่วยให้ตัวทรีตเมนต์ซึมซาบเข้าสู่รากผมได้ดียิ่งขึ้น เป็นสูตร 2 in 1 ที่ทำให้ผมเงางาม มีน้ำหนัก และช่วยป้องกันการขาดหลุดร่วงได้อีกด้วย

5. หัวหอม

Loading...

สูตรนี้ง่ายมาก เพียงแค่นำหัวหอมมาหั่น 2-3 ส่วน จากนั้นนำไปบด หรือสับให้ละเอียด คั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำน้ำหัวหอมมาทาให้ทั่วหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนสระผม แนะนำให้ทำวันละ 2 ครั้งต่อวัน เป็นเวลา 6 สัปดาห์ติดต่อกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยน้ำหัวหอมมีส่วนผสมของกำมะถันที่ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหลักของการติดเชื้อบนหนังศีรษะและทำให้มีปัญหาผมร่วงด้วย

6. งาดำ + มะขามป้อม + ชะเอมเทศ

สูตรนี้จะช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดผมขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังทำให้ผมดกดำ ลดผมหงอกได้อีกด้วย เริ่มจากนำงาดำ มะขามป้อม และชะเอมเทศ อย่างละเท่า ๆ กันมาบดรวมกัน จากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยพร้อมคลุกเคล้าส่วนผสมจนได้ที่ จึงนำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น โดยทำอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

7. น้ำมะนาว

ใช้น้ำมะนาวคั้นสดประมาณ 3-5 ลูก ทาลงบนหนังศีรษะและเส้นผม 15 นาทีก่อนสระผม จะทำให้หนังศีรษะของคุณแข็งแรง ลดการขาดร่วง และช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้เป็นอย่างดี เมื่อทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

8. น้ำมันโรสแมรี + น้ำมันมะกอก

น้ำมันหอมระเหยโรสแมรีมีคุณสมบัติหลักช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย อนุมูลอิสระและรังแคที่เป็นต้นเหตุทำให้ผมร่วง เริ่มจากใช้น้ำมันหอมระเหยโรสแมรี 10 หยด ผสมกับน้ำมันมะกอกอุ่นให้ร้อนประมาณ 3 ช้อนชา นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมแล้วคลุมด้วยผ้าขนหนูหรือหมวกคลุมผมทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยแชมพูสระผมตามปกติ เพียงเท่านี้ผมของคุณจะนุ่มสลวยจนสัมผัสได้ โดยหมักแค่เดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา

9. โยเกิร์ต + มะนาว + น้ำผึ้ง

ความชื้นและมลพิษทางอากาศศัตรูตัวร้ายที่ทำให้ผมของสาว ๆ แห้งเสีย ขาดร่วง ไม่มีชีวิตชีวา แก้ไขได้โดยนำโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2-3 หยด และน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันจากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ คลุมด้วยหมวกอาบน้ำทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถทำได้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อเป็นการดีท็อกซ์สิ่งสกปรก และเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากหนังศีรษะและเส้นผม ช่วยกู้คืนผมสวยเงางาม ลดการขาดร่วงเนื่องจากได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่

This image has an empty alt attribute; its file name is 2-72.jpg

10. แอปเปิลไซเดอร์ + น้ำผึ้ง + น้ำเปล่า

เมื่อรูขุมขนบนหนังศีรษะอุดตันทำให้เส้นผมขาดน้ำมันไปหล่อเลี้ยงส่งผลให้ผมร่วง และบางลงในที่สุด สูตรนี้สามารถแก้ไขได้ เริ่มจากนำแอปเปิลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในน้ำเปล่า 1 แก้ว แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปสระผมโดยผสมกับแชมพูที่ใช้เป็นประจำ สามารถทำได้ทุกวันเพื่อทำความสะอาดรูขุมขนและช่วยเร่งให้ผมงอกใหม่ไวยิ่งขึ้น

เห็นไหมคะว่า สูตรหมักผมแก้ผมร่วง จากธรรมชาตินั้นมีเยอะมากมายเลยทีเดียว ว่าแล้วชอบสูตรไหนก็ลองเลือกนำไปหมักผมกันดูนะคะ รับรองว่าคุณจะไม่ต้องเฟลกับปัญหาผมร่วงอีกต่อไปแน่นอน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :  กระปุกดอทคอม

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน