ศิริพร อำไพพงษ์ นักร้องแหบมหาเสน่ห์ เปิดใจเผยเหตุผลที่ไม่รับงาน

0

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักร้องสายบุญสำหรับนักร้องลูกทุ่งหมอลำคนดัง อย่าง ศิริพร อำไพพงษ์ ที่มีฉายาแหบมหาเสน่ห์ ที่หลังๆเรามักจะเห็นว่าพี่นางมักจะไปเดินสายทำบุญบ่อยๆ จนไม่ค่อยจะเห็นหน้าผ่านจอทีวี

ล่าสุด พี่นาง ศิริพร ได้มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ ให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง และได้เผยว่าโชคลาภที่ทุกคนเห็นว่าได้มาบ่อยๆ นั้นเป็นเพราะผลบุญ และเจ้าตัวก็ได้นำเงินไปทำบุญสร้างวัด ส่วนงานในวงการเพลง ต่อจากงานนี้ของดรับงานแบบไม่มีกำหนด ตั้งใจถือศีลอยู่วัดยาวถึงสิ้นปี พร้อมเผยบริจาคร่างกายแล้วและเคยตั้งจิตไว้ว่าขอมีอายุอยู่บนโลกนี้ถึงอายุเพียง 59 ปีเท่านั้น

ไม่รับเพราะเราตั้งใจไม่รับเลยเหรอ

ตั้งใจไม่รับค่ะ

สมมติติดต่อไป อยากให้พี่นางมาร้องเพลง ช่วงนี้ไม่รับ

ไม่รับเลยค่ะ

ทำไมพี่นางถึงไม่รับงาน ในเมื่อเราเป็นนักร้องหรือคิดว่าเราพอแล้ว

ก็เหมือนเรากินข้าวมันอิ่ม ก็เห็นลูกๆ หลานๆ น้องๆ เกิดขึ้นมาเยอะ บอกทางบริษัทไปว่า “ถ้าไม่รับงานได้ไหม” ทางบริษัทก็บอก “เอาเป็นบางงานได้ไหม” ก็มีการพูดคุยบอกผู้หลักผู้ใหญ่ ตุ้ยเขาจะลำบากใจเพราะเขาดูแลเราอยู่ “ถ้างานไหนที่ขัดไม่ได้ งานนี้พี่นางต้องไปนะ” ก็ไปค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่รับเลย ต้องดู ไม่ใช่ว่าหยิ่งหรือถือตัว เป็นงานที่มันไม่ได้สำคัญที่ว่าเราต้องไปแบบนี้ ก็ขอทางบริษัท

ถือว่าลาวงการแล้วอย่างนี้ได้ไหมหรือว่าสักวันนึงจะกลับมาร้องไหม

Loading...

ไม่ได้ลา คือจะไม่ลาวงการเลย แต่เราตกลงกับบริษัทว่าร้องน้อยลง เคยพูดคำว่าลาหลายครั้ งมันไม่สำเร็จสักครั้ง เลยไม่ต้องพูด

ได้ยินว่าส่วนนึงที่ไม่รับงานอะไรเลยในวงการ เพราะตอนนี้กิน นอน อยู่ที่วัดเลย ไม่กลับบ้าน

ก่อนโควิด พี่นางไปต่างประเทศกลับมา มันอาจจะเป็นดวงพี่นาง พอกลับจากเวียดนาม ประมาณ10 วัน โควิดก็มา เราก็เชื่อในเรื่องบุญไง ดูที่เขาไลฟ์สดกันว่าคนที่จะอยู่ได้ต้องใส่สีขาว เป็นพวกชีพราหมณ์ พวกชีผ้าขาวอะไรอย่างนี้ ให้อยู่วัด ให้นอนวัด ความที่เราทำบุญอยู่แล้ว เชื่อในเรื่องบุญอยู่แล้ว ก็บวชชีพราหมณ์เลย บวชชีพราหมณ์ได้ 9 วันก็สึก ก็ถือศีล 5 ต่อเลย ไม่ได้บวชชีพราหมณ์ มันก็เลยรันมา 4 เดือน 5 เดือน 6 เดือน ก็อยู่แบบนี้ ใครถามก็อยู่วัด

ชีวิตพี่นางเนี่ย อยู่ง่าย กินง่าย เรียบง่าย ไม่เคยทำตัวเป็นซุปเปอร์สตาร์ ไม่เคยทำตัวเป็นเศรษฐีใหญ่ แต่ในขณะเดียวกัน บั้นปลายชีวิตไม่หวังมีใครมาดูแล จนไปบริจาคร่างกายไว้แล้ว

หลายปีมาแล้ว บั้นปลายชีวิต เราไม่มีลูก จะบอกให้ใครมาดูแลเหรอ ลูกมาดูแลเหรอ แล้วลูกบางคนดูแลพ่อแม่หรือเปล่า เราต้องคิดอย่างนี้ ก็เลยขอบริจาคร่างกายที่ขอนแก่น ศรีนครินทร์ บริจาคให้พระอาจารย์นี่แหละดูแล กับน้องชายอีกคนนึงดูแลมอบให้ ไม่ต้องให้พี่น้องมายุ่งยาก ไม่มาต้องเอาชื่อเสียงไปทำมาหากิน ระบุไว้เลยไม่ต้องจัดงานให้ศิริพรอย่างนี้ ไม่ต้อง อย่าให้คนอื่นมาเดือดร้อน

จะยังมีโอกาสได้เห็นพี่นางกลับมาร้องเพลงให้หายคิดถึงบ้างไหม

ที่จริงพี่นางก็ร้องไว้หลายเพลงนะ สุดท้ายก่อนที่จะโควิดก็ “เสียงแคนที่หนองคาย” แต่พี่นางเนี่ยดี ตกงานเหมือนกัน แต่ไปตกในฐานบุญไง พี่นางก็เลยรอด กินข้าวก้นบาตร ไม่ใช่ว่ายากจนหรือลำบากนะ แต่มันเป็นบุญไงที่เราไปตกในฐานธรรม เลยไม่ต้องคิดอะไรมาก ตื่นมาทำกับข้าวได้ทำบุญทุกวัน

ชมคลิป

ขอบคุณ: ต้มยำอมรินทร์

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน