น้ำยาบ้วนปาก มีประโยชน์ รักษาโรคหาย ดีจนได้ต้องยกนิ้ว

0

ทราบกันหรือไม่ว่า น้ำยาบ้วนปาก ไม่ได้ใช้ได้แค่บ้วนปากเท่านั้น มันยังมีประโยชน์ที่น่าทึ่งอีกมากมายเริ่มแรก น้ำยาบ้วนปาก ถูกผลิตออกมาเพื่อใช้ในการผ่าตัด เนื่องจากมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาอาการอักเสบและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี โดยตอนหลังถึงได้มีการเริ่มนำมาใช้บ้วนปากเหมือนในปัจจุบัน เรามาดูประโยชน์ด้านอื่นๆ ของน้ำยาบ้วนปากนี้กันดีกว่า

1. ใช้เช็ดหน้า

ใช้เช็ดหน้าเช้า-เย็น น้ำยาบ้วนปากสามารถช่วยลดการเกิดสิว หรือรักษาอาการสิวได้

2. รักษาโรคเหน็บชา

เพียงแค่ใช้น้ำยาบ้วนปากเทลงใส่ภาชนะแล้วแช่เท้าวันละครึ่งชั่วโมงทุกวัน จะสามารถช่วยรักษาอาการเหน็บชาได้ หรือจะเติมน้ำส้มสายชูลงไปด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ดีกว่าเดิม

3. กำจัดกลิ่นรักแร้

แค่สำลีชุบน้ำยาบ้วนปาก แล้วเช็ดเบาๆบริเวณใต้วงแขน จะช่วยดับกลิ่นเต่าของเราได้ผลลัพธ์ดีกว่าใช้โรลออน

4. ทำความสะอาดแผล

หากเราได้รับแผลบาดเจ็บโดยไม่ระวัง และไม่มีน้ำยาล้างแผล เราสามารถเทน้ำยาบ้วนปากลงบนสำลี แล้วใช้เช็ดปากแผลได้ สามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้

5. กำจัดรังแค

น้ำยาบ้วนปากสามารถใช้หมักผมได้ด้วย โดยให้สัมผัสกับหนังศีรษะ ใช้ผ้าขนหนูพันไว้ บอกเลยว่าได้ผลดีที่คุณคาดไม่ถึงแน่นอน

Loading...

6. ใช้แช่แปรงสีฟัน

รู้ไหมว่า บนแปรงสีฟันเราจะมีแบคทีเรียตกค้างอยู่มากมาย เราสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากกำจัดแบคทีเรียได้ โดยการแช่แปรงสีฟันในน้ำยาบ้วนปาก

7. ใช้เช็ดหน้าจอคอมพิวเตอร์

จอคอมพิวเตอร์ของเราะชอลมีฝุ่นเกาะอยู่จำนวนมากและทำความสะอาดเท่าไหร่ก็มีมาเหมือนเดิม ลองใช้น้ำยาบ้วนปากเช็ดดู เพราะน้ำยาบ้วนปากมีประสิทธิภาพในการลบรอยนิ้วมือและคราบ ทำให้สิ่งสกปรกไม่สามารถเกาะติดได้ง่าย

8. กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

หมดปัญหากลิ่นจากถังขยะ หรือกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ต่างๆ เพียงแค่เราเทน้ำยาบ้วนปากเพียงเล็กน้อยลงบนกระดาษทิชชู แล้วใส่ไว้ในถังขยะ ก็สามารถทำให้กลิ่นแปลกๆหายไปได้

9. ทำความสะอาดห้องน้ำ

อีกทางเลือกหนึ่ง เพียงแค่เทน้ำยาบ้วนปากลงในชักโครกแล้วทำความสะอาด ก็สามารถช่วยขจัดกลิ่นเหม็น ทำให้ชักโครกของคุณดูเหมือนใหม่อีกครั้ง

10. กำจัดเห็บ

สำหรับคนท่ชอบเลี้ยงสัตว์ แนะนำเลย สูตรนี้แค่ใช้น้ำยาบ้วนปากอาบน้ำให้สุนัข หรือฉีดไปบนตัวมัน บอกเลยว่า ได้ผลลัพธ์ดีกว่าผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหลายเท่าตัว

น้ำยาบ้วนปากที่เราใช้อยู่เป็นประจำ ไม่ได้เพียงแค่ช่วยทำความสะอาดช่องปากเพียงอย่างเดียว แต่มีประโยชน์อย่างอื่นที่ซ่อนอยู่อีกมากมาย ทั้งสามารถประหยัดเงิน และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นได้เลย

ขอบคุณ : 100.pangdesign

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน