หนุ่มขึ้นเครื่อง หันมาเจอคนนั่งข้างๆ หน้าเหมือนราวกับฝาแฝด

0

เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้เพียงหนึ่งในร้อยเท่านั้น เมื่อนายโรเบิร์ต สเตอร์ลิง จากเมืองเรดบริดจ์ ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน ผู้โดยสารสายการบินไรอันแอร์ เดินทางจากเมืองสแตนสเต็ด ไปยังเมืองแชนนอน ของไอร์แลนด์

แต่ทว่ากลับเกิดเรื่องราวไม่คาดฝัน พอหันหน้ามาจะทักทายผู้ชายซึ่งนั่งอยู่เก้าอี้โดยสารติดกัน ปรากฏว่าเขาต้องตกตะลึงเพราะชายคนนี้มีหน้าตาเหมือนเขาแทบจะทุกอย่าง ทั้งใบหน้า ทรงผม สีผม และหนวดเครา ราวกับว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องฝาแฝดกัน

เพื่อนที่มาด้วยกันและผู้โดยสารคนอื่นๆ ต่างพากันตื่นเต้นกับสิ่งที่เห็น เลยขอให้ทั้งคู่ถ่ายรูปเซลฟี่เอาไว้เป็นที่ระลึก

นายโรเบิร์ตเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เขานั่งอยู่อีกที่หนึ่ง แต่มีผู้โดยสารอีก 2 คนมาด้วยกันขอสลับที่นั่งเพื่อที่พวกเขาจะได้นั่งด้วยกัน เขาเลยยอมแลกที่นั่ง ทำให้ได้มาเจอกับเรื่องราวที่ไม่คาดคิด

Loading...

โดยผู้ชายคนที่หน้าตาเหมือนเขาชื่อว่านายนีล ดักลาส จากเมืองกลาสโกว์ซึ่งกำลังจะเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางเดียวกันกับเขาพอดี แถมยังนั่งติดกันอีก โดยทั้งคู่ต่างแปลกใจและนั่งคุยกันไปเป็นเวลานานนับชั่วโมงก่อนที่จะลงเครื่องบินแล้วแยกย้ายกันไป

แต่กลายเป็นว่า โชคชะตาไม่ได้เล่นตลกเพียงเท่านี้ นายโรเบิร์ต และนายนีลยังพักอยู่โรงแรมเดียวกันโดยไม่ได้นัดหมาย และระหว่างทำธุระอยู่ที่ไอร์แลนด์ยังมีโอกาสเดินเจอกันตามร้านอาหารและผับหลายครั้ง

นายโรเบิร์ตเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2558 หลังจบทริปนั้นนายโรเบิร์ตได้โพสต์ภาพเพื่อนใหม่ที่เป็นฝาแฝดจำเป็นของเขาลงทวิตเตอร์ ปรากฏว่าภาพถ่ายนี้ได้กลายเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย เนื่องจากไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้นได้ ขณะเดียวกันบรรดาสื่ออังกฤษหลายสำนักต่างสนใจเรื่องราวชีวิตของทั้งคู่ มีการเชิญไปออกรายการสัมภาษณ์สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น

ขอบคุณ : mirror

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน