ดังไกลถึงต่างประเทศ หนุ่มอินเดียคนแรก ที่ได้มาชมบารมี ถ้ำนาคา ประเทศไทย

0

หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อหรือรู้จัก วัดถ้ำชัยมงคล มีสาธุชนจำนวนมากต่างเดินทางมาไหว้พระขอพร และเที่ยวชม ถ้ำนาคา ที่อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูลังกา ฝั่งด้านจังหวัดบึงกาฬ ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ซึ่งหลังอุทยานเปิดให้เข้าชมความอัศจรรย์ทางธรรมชาติ ก็มีผู้คนจากทั่วทุกสารทิศ แห่มาชม ถ้ำนาคา ที่มีลักษณะภายในถ้ำเป็นหินทราย ผนังถ้ำมีลักษณะเป็นเกล็ด รูปทรงคล้ายพญานาคนอนขดตัว

สำหรับ ถ้ำนาคา แห่งนี้ เป็นถ้ำที่เพิ่งค้นพบอยู่ในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ และอยู่ใกล้กับวัดถ้ำชัยมงคล มีเจ้าหน้าที่เข้าดูแลคอยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว

ล่าสุดมีหนุ่มชาวอินเดียได้เดินทางมาเที่ยวชมที่ถ้ำนาคา ซึ่งเขาเผยว่าตนเองเป็นชาวอินเดียรายแรกที่มาที่นี่ และเขาก็ได้เป็นกระบอกเสียงเชิญชวนให้คนมาเที่ยวชม โดยระบุว่า ถ้ำนาคา อุทยานแห่งชาติภูลังกา 19/08/2020

Loading...

ทริปนี้ผมขึ้นจากฝั่งบึงกาฬ จุดน้ำตกตาดวิมานทิพย์ (ดูคลิปเต็มได้ที่ช่องยูทูปผมครับ) ถ้ำนาคาเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยว อีสานทริป 10 วัน ของผมซึ่งผมอยากมามากๆ และผมเพิ่งทราบจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯว่าผมเป็นชาวอินเดียคนแรกที่ได้มาชมบารมีถ้ำนาคา ใครที่ยังไม่ได้มา ต้องมาให้ได้นะครับ

ชมคลิป

ขอบคุณ: Harish Kapila

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน