โคราช อ่วม ฝนตกหนัก ทำ น้ำท่วมบ้านปชช.

0

วันที่ 1 ก.ย. จากสถานการณ์ฝน ที่ตกลงมาอย่างหนักหลายชั่วโมง จนส่งผลให้เกิดน้ำหลากเข้าท่วมชุมชนหมู่บ้านด่านเกวียนวิลล่า และชุมชนเครื่องปั้นดินเผา ลานด่านเกวียน หมู่ที่ 3 ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย

This image has an empty alt attribute; its file name is 2-10.jpg

โดยบางจุดมีระดับน้ำท่วมลึกกว่า 40 เซนติเมตร ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในชุมชนทั้ง 2 แห่ง กว่า 400 หลังคาเรือน จมน้ำไม่สามารถสัญจรออกมาได้สะดวก มีประชาชนผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ติดอยู่ภายในชุมชนเป็นจำนวนมาก

Loading...

ล่าสุดช่วงเช้า นางฝน คงศักดิ์ตระกูล นายกเทศมนตรีตำบลด่านเกวียน พร้อมด้วย พ.จ.อ.ตฤณ ดีนวนพะเนาว์ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลด่านเกวียน ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือนำประชาชนที่ติดอยู่ภายในหมู่บ้าน โดยนำเรือท้องแบนเข้าไปรับช่วยออกมานอกหมู่บ้าน และนำเครื่องสูบน้ำไปติดตั้งเพื่อเร่งสูบน้ำระบายออกจากชุมชน นอกจากนี้ยังได้นำอาหาร เครื่องดื่ม และถุงยังชีพ มามอบให้กับชาวบ้านกว่า 400 หลังคาเรือน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากน้ำท่วมครั้งนี้

This image has an empty alt attribute; its file name is 1-13.jpg

โดยทางเทศบาลตำบลด่านเกวียน ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่บริเวณที่ลุ่มต่ำ ให้ขนย้ายสิ่งของมีค่าออกมาให้หมด เนื่องจากช่วงนี้จะมีร่องฝนพาดผ่านพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งจะทำให้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักอีกอย่างน้อย 4-5 วันนี้

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :khaosod

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน