อยู่ๆก็รวย 9 ผู้โชคดี พบขุมทรัพย์ในบ้านแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

0

เมื่อพูดถึงขุมทรัพย์ หลายคนอาจคิดไปถึงลายแทงสมบัติ หรือขุมทรัพย์ใต้ดินที่มีคนรุ่นก่อนฝังไว้ แต่คุณจะนึกหรือไม่ว่า มีผู้โชคดีที่เจอขุมทรัพย์แบบไม่คาดคิดโดยความบังเอิญ ใต้จมูกตัวนั้นเอง เรียกได้ว่าเส้นผมบังภูเขาเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะมาเปิดเผย 9 ผู้โชคดี ที่เจอขุมทรัยพ์ในบ้านตัวเองแบบไม่คาดฝัน

1. ภาพวาดของ แวน โก๊ะ จิตรกรชื่อก้องโลก ภาพวาดนี้ชื่อว่า Sunset at Montmajour ถูกเก็บอยู่ในห้องใต้หลังคาของนักสะสมชาวนอร์เวย์ผู้หนึ่งอยู่นานนับร้อยปี โดยในปี 1908 เจ้าของภาพนี้ถูกแขกคนหนึ่งบอกว่ามันเป็นของปลอม เขาจึงปลดภาพนี้ออกและทิ้งมันไว้อย่างนั้น จนกระทั่งบ้านหลังนี้ถูกขายและเจ้าของใหม่มาพบ และนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญดู จนรู้ว่าเป็นของจริง

2. ครอบครัวชาวอเมริกันรีโนเวทบ้านตัวเอง และพวกเขาก็บังเอิญได้พบกับเงินที่ซ่อนอยู่ในเซฟลับใต้พื้นซึ่งมีมูลค่าถึง 51,000 เหรียญ (1.7 ล้านบาท) พร้อมกับขวดเบอร์เบินในปี 1960 และหนังสือที่มีรูปถ่ายอยู่ข้างใน โดยมีข้อความที่เขียนเอาไว้ว่า “อลัน ฉันมีหนังสือที่คุณต้องอ่าน” เจ้าของบ้านจึงตัดสินใจที่จะหาตัวอลันเพื่อนำของทั้งหมดไปให้ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าโอกาสสำเร็จมันน้อยนิดก็ตาม

3. จอร์จและเบตตี้ เดวิส สองสามีภรรยา กำลังเก็บกวาดห้องใต้หลังคา พวกเขาพบกล่องเล็ก ๆ ที่บรรจุตุ๊กตาแกะสลักข้างใน ต่อมาพวกเขานำมันไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบและพบว่า นี่คือตุ๊กตาที่ถูกทำโดย คาร์ล ฟาเบิร์ก ช่างทำอัญมณีชื่อดังชาวรัสเซีย ที่ได้รับว่าจ้างจากจักรพรรดินิโคลัสที่สองแห่งรัสเซีย สั่งทำไปให้พระมเหสี

หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 1 จบลง มันตกไปอยู่ในมือของพ่อค้าชาวอเมริกัน และในปี 1934 มันถูกขายไปในราคา 2,250 เหรียญ ตุ๊กตารุ่นนี้ถูกทำมา 50 ตัวและเป็นของหายากสุด ๆ ซึ่งจอร์จกับเบตตี้ได้ขายตุ๊กตาตัวนี้ไปในราคา 5.2 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 176 ล้านบาท

4. อาร์ชี เกรแฮม-พัลเมอร์ และฟิลิปปา ภรรยาของเขา ได้รับมรดกเป็นบ้านหลังใหญ่ที่สร้างขึ้นเมื่อปลายศตวรรษที่ 18 ซึ่งมันถูกทิ้งร้างไว้เป็นเวลานาน จนกระทั่งทั้งคู่ตัดสินใจบูรณะบ้านหลังนี้ใหม่โดยเริ่มจากห้องใต้ดิน ซึ่งนั่นเป็นที่ ๆ เขาพบกับประตูที่ถูกกั้นไว้ และหลังประตูบานนั้นคือห้องครัวที่ตกแต่งในสไตล์วิกตอเรีย พร้อมกับสิ่งของที่มีอายุมากกว่า 80 ปีขึ้นไป ซึ่งห้องดังกล่าวถูกปิดตายหลังจากเกิดสงครามโลก โดยก่อนหน้านี้มันเป็นห้องครัวสำหรับคนรับใช้ที่ใช้สำหรับอยู่อาศัยและทำอาหาร

Loading...

5. ชายคนหนึ่งได้พบช่องลับเล็ก ๆ ในห้องใต้ดินของเขา ซึ่งมันมีลักษณะคล้ายตู้เซฟที่ต้องใช้รหัสผ่านประตู หลังจากทำลายมันทิ้ง เขาก็พบว่ามีห้องเล็ก ๆ บุด้วยที่เก็บเสียงและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย มีเครื่องประดับ ซองจดหมายที่ถูกเขียนไว้ด้วยภาษาต่าง ๆ หลายภาษา มีอัญมณี ธนบัตร วีดีโอแปลก ๆ โดยเจ้าของบ้านได้มอบสิ่งของทั้งหมดให้กับตำรวจไป

6. เดวิด กอนซาเลส คนงานก่อสร้างได้ทุบกำแพงบ้านที่เขาเพิ่งซื้อมาในมินนิโซตา แต่แล้วเขาก็พบว่ามีหนังสือการ์ตูนเล่มหนึ่งซ่อนอยู่ข้างในกำแพงนั้น มันเป็นหนังสือการ์ตูนลิมิเต็ดอิดิชั่นเล่มแรกที่หายากสุด ๆ โดยถูกตีพิมพ์ในปี 1938 และหนังสือเล่มนี้ได้ถูกประมูลไปในราคา 175,000 เหรียญ หรือประมาณ 5.9 ล้านบาท

7. คู่รักคู่หนึ่งได้ซื้อบ้านหลังหนึ่งในโอไฮโอ ที่ถูกสร้างมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1940 พวกเขาตัดสินใจทำความสะอาดมันและก็พบว่า มีกระเป๋าสีเขียวแปลก ๆ ซ่อนอยู่ภายใต้หลังคาห้องใต้ดิน ข้างในกระเป๋ามีหนังสือพิมพ์เล่มหนึ่งที่ระบุวันที่ 25 มีนาคม 1951 พร้อมกับกระดาษ 3 ห่อ โดยแต่ละห่อมีธนบัตรดอลลาห์มัดรวมกันเป็นปึก ซึ่งรวมแล้วข้างในมีเงินกว่า 23,000 เหรียญ หรือประมาณ 7.8 แสนบาท

สัปดาห์ต่อมา ในขณะที่พวกเขากำลังรีโนเวทบ้านต่อไปเรื่อย ๆ ก็ได้พบกับกระเป๋าสีเขียวอีกใบ ที่บรรจุเงินเอาไว้ข้างในเช่นกัน โดยรวมแล้ว เงินทั้งหมดที่พวกเขาเจอมีมากถึง 45,000 เหรียญ หรือราว ๆ 1.5 ล้านบาท พร้อมกับแบงค์เก่าหายากอีกจำนวนหนึ่ง

8. ชายคนหนึ่งได้พบห้องลับแปลก ๆ อยู่บริเวณห้องใต้ดินภายในบ้านใหม่ที่เขาเพิ่งซื้อมาได้เพียง 2 สัปดาห์ ซึ่งมันถูกซ่อนอยู่หลังไม้อัดหลายชั้น ภายในห้องนั้นประกอบไปด้วยเหรียญและกระสุนปืนจำนวนมาก มีเครื่องมือต่าง ๆ แต่ไม่มีปืน ซึ่งเขาคิดว่ากระสุนปืนเหล่านี้อาจถูกเตรียมเอาไว้สำหรับวันสิ้นโลกก็เป็นได้

9. จุสเซปเป คาดิลี และ วาเลเรีย จิอารุสโซ คู่รักนักข่าวที่ซื้ออพาร์ทเมนต์เก่าแห่งหนึ่งในปาแลร์โม ประเทศอิตาลี ระหว่างที่พวกเขากับลังรีโนเวท ก็สังเกตเห็นบางอย่างสีน้ำเงินอยู่ใต้ปูนในห้อง ๆ หนึ่ง หลังจากตรวจสอบแล้วก็พบว่ามีบางส่วนเป็นตัวอักษรอาราบิกที่สลักเป็นสีเงินและทอง สุดท้ายหลังจากรื้อห้องทั้งหมดออกก็พบว่ามันเป็นห้องที่ดูน่าอัศจรรย์อย่างมาก ซึ่งน่าจะเป็นห้องที่ใช้ทำพิธีกรรมบางอย่างในช่วงศตวรรษที่ 19

ขอบคุณ : brightside

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน