คุณป้าดื่มโค้ก40ปี ร่วมแสนกระป๋อง หลังสูญเสียสามี-ลูก

0

ใครๆก็ททราาบดีกว่า เราดื่มน้ำอัดลมนั้น เป็นสิ่งไม่ดีต่อสุขภาพสำหรับคนทุกวัย โดยเฉพาะในวัยผู้สูงอายุ แต่ทว่า กลับมาคุณยายชาวเกาหลีรายหนึ่ง ดื่มน้ำอัดลมจนติด เพราะใช้เพื่อบำบัดความเศร้าหลังจากสุญเสียคนที่รักในครอบครัวไป

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางช่อง X SBS บนยูทูปของเกาหลีใต้ได้นำเสนอเรื่องราวของคุณป้าวัยเกษียณท่านหนึ่งที่มีอายุ 74 ปี กับการดื่มโค้กทุกวันตลอด 40 ปีที่ผ่านมา

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เธอไม่ได้เป็นคนชอบโค้กมาตั้งแต่เด็กหรือเป็นคนติดโค้กเหมือนปกติธรรมดาทั่วไป แต่การติดโค้กของเธอเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจอย่างรุนแรง นั่นคือการสูญเสียสามีของเธอตอนอายุ 34 ปี ในขณะที่คนอื่นอาจหันไปหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อทำให้ลืมความโศกเศร้า แต่เธอกลับเลือกที่จะดื่มโค้กแทน และเธอยิ่งติดมันหนักขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่เธอสูญเสียลูกชายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

คุณป้าวัย 74 ปีกล่าวว่า เธอดื่มโค้กเฉลี่ยวันละ 10 กระป๋องมานานกว่า 40 ปี ที่รวมแล้วเกือบ 150,000 กระป๋อง ถ้าคิดเป็นจำนวนลิตรก็คือมากถึง 37,500 ลิตร เรียกได้ว่าเธอน่าจะเป็นลูกค้าระดับพรีเมียมของบริษัท Coca-cola ก็ว่าได้

Loading...

อย่างที่ทราบกันดีว่าในเครื่องดื่มน้ำอัดลมทุกชนิดล้วนเต็มไปด้วยน้ำตาล และมันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน แต่สำหรับคุณป้าท่านนี้ยืนยันว่า เธอยังคงมีรูปร่างดีและสุขภาพที่ดีเหมือนปกติ แถมยังมีข้อดีอีกมากมายเช่น มันสามารถช่วยให้เธอสดชื่นเมื่อรู้สึกเหนื่อยล้า ง่วงนอน หิว หรือแม้แต่แก้อาการสะอึกได้อย่างดี

แค่คำกล่าวอ้างเรื่องสุขภาพของเธอ ทางช่อง X SBS จึงขอเชิญเธอไปตรวจสุขภาพที่คลินิกท้องถิ่นแห่งหนึ่งและเธอก็ตอบตกลง ในขณะที่ผลการตรวจเลือดของเธอดูเป็นปกติสำหรับคนชราวัยนี้ และการตรวจแบบส่องกล้องก็เผยให้เห็นรอยแผลเล็กน้อยบริเวณกระเพาะอาหารและล้ำไส้เล็กส่วนต้น ซึ่งแพทย์กล่าวว่ามันอาจกลายเป็นปัญหาในระยะยาวได้

ชมคลิป

ขอบคุณ : 우와한 비디오 X SBS 세상에 이런일이 / guardian

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน