คู่รักอายุมากที่สุดในโลก สามีอายุ110 ภรรยาอายุ104 ครองรักกันมา 80 ปี

0

เมื้อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คู่สามีภรรยาชาวเอกวาดอร์ที่ชื่อว่าจูลิโอ้ เซซาร์ โมร่า และ วาร์ดรามีน่า ควินเตอเรส ควินเตอโร่ คู่รักที่แต่งงานกันมานานกว่า 79 ปี จากวัยหนุ่มสาวจนก้าวสู่วัยชราไปพร้อมๆ กัน

ย้อนกลับไปในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 1941 ทั้งสองคนได้ตัดสินใจแต่งงานกันในโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองกีโต ให้คำมั่นสัญญาว่าจะครองรักกันไปให้นานตราบชั่วฟ้าดินสลาย

แม้ความสัมพันธ์ของทั้งสองจะถูกครอบครัวกีดกัน หนักถึงขั้นว่าครอบครัวของพวกเขาทั้งสองฝ่ายไม่ยอมมาร่วมงานแต่งงานเลยแม้แต่คนเดียว ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็เชื่อว่ากาลเวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

ระยะเวลาเกือบ 8 ทศวรรษในชีวิตแต่งงานของทั้งคู่ มันได้พิสูจน์ให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ที่ไม่อาจแยกจากกันไปได้ พวกเขามีลูกด้วยกัน 5 คน ยังคงมีความสุขกับทุกช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน

Loading...

ยิ่งไปกว่านั้น ล่าสุดชื่อของพวกเขาทั้งคู่ก็ยังได้ถูกบันทึกลงบน กินเนสบุ๊ก เนื่องจากว่าทั้งสองคนคือคู่แต่งงานที่มีอายุรวมกันมากที่สุดในโลก อยู่ที่ 214 ปี กับอีก 358 วัน

หากถามหาเคล็ดลับที่ทำให้ทั้งสองคนอายุยืนได้มากขนาดนี้ คำตอบที่ได้ก็คงเป็นเพราะว่าพวกเขายังคงคอยเติมความหวาน มอบรอยยิ้มและความสุขให้กันอยู่เสมอ

“ผมและภรรยารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ถูกบันทึกลงบนกินเนสบุ๊ก มันคือรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับผมนั้น ความรักและการที่เราทั้งสองได้ชราภาพไปพร้อมๆ กัน มันทำให้เรารู้จักกันมากขึ้น และความรู้สึกที่เรามีให้กันก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้นกว่าเดิมไปเรื่อยๆ”

ขอบคุณ : guinnessworldrecords

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน