สุดยอดฮีโร่ บิณฑ์ ลุยน้ำช่วยตายายวัย 81 ปี พร้อมควัก 5,000 ซื้อตู้เย็นให้ใหม่

0

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.สุโขทัย แม้ระดับน้ำในแม่น้ำยมเริ่มลดลง แต่ผลกระทบได้ขยายวงกว้างใน 3 อำเภอ คือ อ.เมืองสุโขทัย อ.ศรีสำโรง และ อ.สวรรคโลก เพิ่มเป็น 19 ตำบล 90 หมู่บ้าน มีประชาชนเดือดร้อนกว่า 16,500 คน หรือกว่า 5,700 ครัวเรือน

ทางด้าน บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ผจก.ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู ก็ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่สุโขทัย และมีอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ถูกเผยแพร่อยู่ในโลกโซเชียล ที่บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ได้เข้าไปช่วยเหลือ โดยทางด้านเฟสบุ๊ก ฅนข่าว ต้นปราการ ได้โพสต์ระบุว่า

Loading...

สองตายายวัย81ปี ชาวตำบลคลองยาง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย ที่ประสบภัยน้ำท่วมบ้านพัก จนไม่สามารถขนย้ายสิ่งของได้ทัน เพราะอยู่เพียงสองตายาย ทำให้ทรัพย์สินจมน้ำพังเสียหาย โดยเฉพาะตู้เย็นของคุณยาย

ซึ่งมีค่าทางจิตใจและมีความจำเป็นต้องใช้ เทวดาเดินดินอย่างพี่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ไม่รอช้า เดินลุยน้ำเข้าไปเยี่ยมไปพูดไปคุย สร้างรอยยิ้มและเพิ่มกำลังใจให้สองตายาย

เมื่อพี่บิณฑ์ ถามคุณยายว่าอยากได้อะไร คุณยายตอบว่ายายได้ตู้เย็นคืน พี่บิณจึงไม่รอช้า รีบควักเงินสด 5000 บาทมอบให้คุณยายไว้ซื้อตู้เย็นหลังใหม่ ทันที สร้างความตื้นตันใจให้กับคุณยายเป็นอย่างมาก

ขอบคุณ : ฅนข่าว ต้นปราการ

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน