เผย 5 ประโยชน์ จากเศษสบู่ ทำแล้วได้ผลดี

0

สบู่ที่เราใช้ในทุกๆวันนั้น เมื่อเราใช้นานวันก้อนสบู่ก็จะเล็กลง จะต้องก้อนใหม่ในทุกที แต่เศษสบู่ที่เหลือนั้นอย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง เพราะเราสามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่นได้อย่างมาก และจะมาเผยเทคนิคดีๆทั้ง 10 ข้อที่ได้จากเศษสบู่มาทำให้เกิดประโยชน์

1. สบู่ผิวขาว

สบู่ที่เราเหลือใช้นั้น เมื่อเรานำมารวบรวมกันนำไปต้มกับน้ำ ใส่น้ำมะขามเปียกและเกลือลงไป ตามคือจะใช้น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ เกลือ 5 ช้อนโต๊ะ ให้เราต้มให้เข้ากัน เมื่อเสร็จเรียบร้อยพักไว้ให้เย็นสนิทเทใส่ลงไปในขวดโลชั่น จากนั้นให้เรานำมาอาบถูตัว และล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้ตามปกติ จะช่วยทำให้ผิวของคุณขาวใส มีกลิ่นตัวที่หอมด้วย

2. ซักถุงเท้า

ถุงเท้าของเราที่ซักออกได้ยาก เศษสบู่เหลือใช้นำไปแช่น้ำในกะละมังและนำถุงเท้ามาแช่เอาไว้ข้ามคืน ตื่นขึ้นมาก็ให้ซัก จะเห็นได้ว่าคราบต่างๆก็จะหลุดลอกออกมาได้อย่างง่ายๆ เพิ่มความขาวน่าใส่

3. ดับกลิ่นอับชื้น

Loading...

กลิ่นอับชื้นไม่ว่าจะเป็นบริเวณตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า หรือตามห้องน้ำก็ตาม เศษสบู่ชิ้นเล็กๆใส่น้ำลงไปเล็กน้อยวางไว้ในมุมห้องหรือในตู้ จะช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี

4.เจลสำหรับล้างมือ

การล้างมือของเราจะให้ล้างด้วยน้ำเปล่าก็คงจะยังสะอาดไม่พอ ให้ใช้เศษสบู่เหลือใช้นำมาแช่น้ำเอาไว้จากนั้นนำไปต้มให้ละลาย พักทิ้งไว้ให้เย็นและกรอกใส่ลงไปในขวดปั๊ม ง่ายๆเท่านี้ก็จะได้สบู่แล้วที่เอาไว้สำหรับล้างมือ แล้วจะช่วยให้มือสะอาดมีความนุ่มชุ่มชื้น

5.แก้ปัญหารองเท้ากัด

รองเท้าที่เราซื้อมาใหม่นั้นใส่ในครั้งแรกก็จะเจอกับปัญหารองเท้ากัดส้นเท้า หรือบริเวณข้างเท้าของเรา วิธีง่ายๆให้เรานำสบู่ถูไปทั่วบริเวณขอบด้านในของรองเท้าทิ้งเอาไว้ข้ามคืน ตรงบริเวณที่เรานำสบู่ไปถูนั้นจะนุ่มขึ้นและจะเป็นรองเท้าที่ทำให้เราใส่สบาย ไม่กัดได้ง่ายๆ

ขอบคุณ : today

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน