ครู เล่าเรื่องสุดลำบาก หลัง เยี่ยมบ้านนักเรียนบนเขา ล่าสุด ผู้ว่าฯ ยื่นมือช่วยแล้ว

0 686

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา ทางด้านผู้ใช้ เฟซบุ๊ก “ภิญญดา หิมวรรณวงษ์” หรือ ครูเมย์ ครูประจำโรงเรียนบ้านคลองสระ หมู่ที่ 3 ตำบลคลองสระ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเด็กนักเรียนชายรายหนี่ง วัย 11 ปี ศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาที่ 6

ซึ่งครูพบว่าบ้านของเด็กนักเรียนชายรายนี้อยู่ไกลจากโรงเรียน ทำให้ต้องเดินลง-ขึ้นเขา ระยะทางหลายกิโลเมตรเพื่อมาโรงเรียนด้วยสภาพถนนที่เป็นดินข้างทางเป็นป่า ทำให้เกิดความลำบากหากวันใดฝนตก ทางเดินก็จะกลายเป็นบ่อน้ำ เนื่องจากครูต้องไปเยี่ยมบ้านนักเรียน จึงทำให้เข้าใจความยากลำบากของเด็กนักเรียนชายรายนี้

หลังจากเดินทางไปถึงบ้านก็พบว่า ไม่มีไฟฟ้าใช้ พ่อกับแม่มีอาชีพรับจ้าง ด้วยความเห็นใจ ครูเมย์ จึงประกาศรับบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียน

Loading...

ต่อมาเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา ทางด้าน เพจ “อบต.คลองสระ สุราษฎร์ธานี” ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตำบลคลองสระเพื่อติดตาม กรณีนักเรียนที่ประสบปัญหาความยากจน ขลาดแคลนอุปกรณ์และทุนการศึกษา โดยในเบื้องต้น ท่านผู้ว่าราชการ นายอำเภอ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสระได้มอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียนที่จำเป็นและรถจักรยานให้เด็กนักเรียน และจะร่วมกันหาแนวทางเพื่อเยียวยาและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ครู เล่าเรื่องสุดลำบาก หลัง เยี่ยมบ้านนักเรียนบนเขา ล่าสุด ผู้ว่าฯ ยื่นมือช่วยแล้ว

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : ภิญญดา หิมวรรณวงษ์ : mgronline

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน