ตูน บอดี้สแลม เยี่ยมชมห้องผ่าตัดหัวใจ งบกว่า 50ล้าน ที่ได้จากโครงการก้าวคนละก้าว

0 631

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ทำให้คนไทยประทับใจเป็นอย่างมาก สำหรับ นักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม หรือ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ได้ทำการวิ่งเรี่ยไรเงินบริจาคของ โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ ก็ทำสำเร็จ และได้นำเงินไปบริจาคให้โรงพยาบาลหลายแห่งเพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ และตูน บอดี้สแลม ก็ยังเดินหน้าทำดีให้สังคมมาโดยตลอด

ล่าสุด ตูน บอดี้สแลม ได้ออกมาเปิดภาพเครื่องมือรักษา และห้องผ่าตัด โดยระบุว่า พี่ๆ คุณหมอเล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนหากมีเคสเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจเร่งด่วน จะต้องส่งต่อไปรพ.ที่ใกล้ที่สุดที่สามารถช่วยเหลือได้ ก็คือที่นครปฐม ซึ่งต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่งจากรพ.เจ้าพระยายมราชนี้ หลายๆ ครั้งก็เกิดความสูญเสียขึ้นระหว่างทาง

พอมีเครื่องสวนหัวใจที่ทันสมัยมากๆ เครื่องนี้ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี ซึ่งเครื่องมือที่ดูเผินๆเหมือนยานอวกาศชิ้นนี้ใช้งบประมาณกว่า 50 ล้านบาท จากเงินบริจาคของคนไทยใจดีทุกๆ คนจากโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศและ ณ วันที่ได้คุยกับคุณหมอ เครื่องมือนี้ก็ช่วยชีวิตคนไข้ให้รอดชีวิตไปแล้วนับร้อยราย ทั้งจากคนในสุพรรณฯ และจากจังหวัดข้างเคียง

ส่วนห้องอีกหนึ่งห้องที่เห็นมีสัญลักษณ์ก้าวคนละก้าวที่ผนังห้อง ก็คือห้องผ่าตัดหัวใจโดยเฉพาะ ซึ่งอุปกรณ์และเครื่องมือในห้องนี้ทั้งหมดก็เกิดจากงบประมาณที่ได้จากโครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อปลายปี2560 เช่นเดียวกัน ซึ่งที่ผ่านมาจากปากคำของคุณหมอที่รับผิดชอบ ห้องผ่าตัดนี้ก็ได้ใช้งานและช่วยรักษาชีวิตคนไข้โรคหัวใจไปแล้วกว่า 30 ชีวิต

Loading...

และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ เครื่องมือเหล่านี้ก็จะถูกใช้กับคนป่วยทุกๆ คนอย่างเท่าเทียม ทุกๆ คนมีสิทธิ์เข้าถึงอุปกรณ์และบริการที่ทันสมัยเหล่านี้ได้เหมือนๆ กัน แค่อยากบอกเล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ให้ทุกๆคนได้มีความสุขและมีรอยยิ้มไปพร้อมๆกันครับ
#เพราะความสุขนี้เป็นของทุกคน #ก้าวคนละก้าว #เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ

ชมคลิป

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

ห้องสวนหัวใจและหลอดเลือดห้องนี้ เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อปลายปีที่แล้ว และได้ช่วยผู้ป่วยโรคหัวใจไปแล้วหลายร้อยเคส… เป็นความบังเอิญที่ทีมก้าวมาเยี่ยมโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี ในวันที่ 9 พอดี ทางรพ.จึงเตรียมสติกเกอร์แผ่นนี้ไว้ให้พี่ตูนแปะบนเครื่องสวนหัวใจ เพื่อเป็นเครื่องย้ำเตือนในพลังเล็กๆของคนไทยทุกคนที่ร่วมใจกันจากโครงการก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย ที่ทำให้รพ.ได้มีศูนย์หัวใจและอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัยและครบวงจรเหล่านี้เกิดขึ้น ขอให้ทุกคนมีหัวใจและสุขภาพที่แข็งแรงนะคะ . . รัก❤ . . #มูลนิธิก้าวคนละก้าว #เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ

ขอบคุณ : artiwara  /  rachwinwong

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน