แนะทางทำกิน นายตำรวจ หัวใจเกษตรกรทำสวนผลไม้ สร้างรายได้ 6หลักต่อเดือน

0 672

นายตำรวจ ลูกเกษตรกร จากข้าราชตำรวจ หรือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อาชีพที่มีภารกิจตลอด 24 ชั่วโมง เพราะไม่ใช่อาชีพที่ต้องมีการคำนึงถึงต้นทุนของกำไร แต่ทุนของตำรวจ คือ ความปลอดภัยของประชาชน ส่วนกำไรคือ คุณภาพชีวิตที่ปลอดภัยขึ้น อุ่นใจขึ้น อย่าง พ.ต.ท.สัมฤทธิ์ นิธิธนาภักดี ตำแหน่งสารวัตร กองกำกับการ 1 กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด หรือ สารวัตรยิ้ม เป็นคนสุพรรณบุรี และมีภรรยาเป็นคนสุโขทัย

ปัจจุบันทำอาชีพเสริม ด้านการเกษตร ซึ่งตนเองเป็นเกษตรกร ตามสายเลือดอยู่แล้ว และอยากหาอาชีพเสริม เป็นอีกงานที่เราชอบและถนัด จึงได้มาทำ สวนฝรั่งคุณระย้า ที่อยู่ 69/9 ถ.ประชาราษฎร์ ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย จำหน่ายกิ่งพันธ์ไม้ผล พันธ์ดี พันธ์ใหม่ๆ ทุกชนิด ที่มีอนาคตทางเศรษฐกิจ อยากเห็นเกษตรกรพัฒนาในยุค 4.0 จะทำเป็นแปลงทดลอง ปลูกพืชต่างๆ ตัวใหม่ๆ ได้มาจากรับราชการหลายที่ เห็นพันธ์ไม้แปลกๆ และการศึกษาดูงานทุกที่ตามสวนดังๆมหาวิทยาลัยเกษตรหลายแห่ง และเพื่อมาพัฒนาสวนตนเอง ศึกษา ทางคลิป YouTube เทคนิคของต่างปรเะทศอีกหนึ่งช่องทางปัจจุบันได้ปลูกต่างๆ จำนวน 5ไร่ และได้ ทำมาแล้ว 5ปี

โดย พ.ต.ท.สัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า หลังจากเข้ามารับราชการเป็นตำรวจ ที่ผ่านมาจากการทำงานหรือปฏิบัติภารกิจ มีความรู้สึกเครียด อยากจะหาอาชีพอะไรสักอย่างที่เรารักและชอบเป็นอาชีพเสริม หลังว่างเว้นจากการทำงานหรือปฏิบัติหน้าที่ จึงมองว่าอาชีพเกษตรกรน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะเนื่องจากเรามีพื้นฐานมาจากบรรพบุรุษ มีอาชีพเป็นเกษตรกรอยู่แล้ว ส่วนตัวเองนั้นก็เคยทำอาชีพอื่น ๆ มาหลายชีพแล้ว เนื่องจากเราเองก็รับราชการอยู่จึงไม่ค่อยที่จะมีเวลาดูแล แต่ถ้าเป็นอาชีพเกษตรกรแล้ววันใดวันหนึ่งเราไม่ได้เข้ามาดูแลเขาก็จะอยู่ของเขาได้ตามธรรมชาติ จึงได้ตัดสินใจเริ่มทำการเพาะปลูกโดยการทยอยซื้อที่ดิน รวม 5 ไร่ มีคนงานอยู่ 3 คน ซึ่งจะค่าใช้จ่ายวันละ 1,000 บาท ต่อ วัน ส่วนรายได้ต่อเดือนในการขายกิ่งพันธุ์ไม้ผล ที่มีการพัฒนาสายพันธุ์แล้ว เช่น มะม่วง ฝรั่ง ชมพู่ น้อยหน่า สัม เป็นต้น ฯลฯ มีรายได้ประมาณ 6 หลักขึ้นไป

Loading...

สำหรับกิ่งพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่เรานำมาส่งเสริมเกษตรกรนั้น รับรองว่ามีแต่พันธุ์ไม้ดีๆ ที่มีการพัฒนาสายพันธุ์แล้วซึ่งเป็นพันธ์ุใหม่หายาก เรามีทั้งของในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งทางเราได้มีการทดลองปลูกดูก่อน เพื่อที่จะให้ได้ผลผลิตที่รับประกันว่ามีผลอร่อยและเป็นสินค้าที่ดีจริงๆ สามารถที่จะนำไปต่อยอดให้กับเกษตรกรได้ โดยทางเราได้ทำการเพาะกล้าเองแบบครบวงจร และนำมาต่อยอด เสียบยอด หรือทาบกิ่ง ก่อนจะนำไปจำหน่ายให้กับเกษตรกร

ปัจจุบันได้เปิดร้าน ขาย ต้องบอกว่าไม่พอขาย ขายดีมาก เนื่องจากเกษตรกรให้ความสนใจกับการปลูกไม้ผลพันธ์ดี เป็นจำนวนมาก และยังทำดินถุงคุณภาพขายอีกด้วย ขายถุงละ10 บาท 13 ถุง 100 บาท ต้องบอกว่ารายได้ต่อเดือน ก็ 6 หลัก ครับ และยังเปิดสอนให้กับเกษตรกรที่ให้ความสนใจ จะมาศึกษาเรื่องขยายพันธ์พืชเช่น ทาบกิ่ง ต่อกิ่ง เสียบยอด ติดตา ทาง สารวัตรยิ้ม ก็ยินดีที่จะแนะนำให้ เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นช่องทางอีกทางหนึ่ง ที่ทำรายได้บอกได้เลยว่าดีมาก ถ้าประชาชนที่สนใจ จะศึกษาหรือมาเที่ยวชม สวน ทางสารวัตรยิ้ม ยินดีให้คำแนะนำอยากหาอาชีพเสริม เป็นอีกงานที่เราชอบและถนัด สามารถติดตามได้ที่ Facebook สวนฝรั่ง คุณระย้า จำหน่ายกิ่งพันธ์ไม้ผล พันธ์ดี ทุกชนิด ที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจ อยากเห็นเกษตรกรพัฒนาหรือติดต่อเบอร์ โทร 091-951-1191

ขอบคุณ: today

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน