บ๊วย เชษฐวุฒิ ทีมพิธีกร ช่องส่องผี เตรียมขอขมา ท้าวสุรนารี-ย่าบุญเหลือ

0 277

จากกรณีที่รายการ “ช่องส่องผี” กล่าวหาว่าบิดเบือนประวัติศาสตร์เกี่ยวกับ “ย่าบุญเหลือ” ซึ่งเป็นที่เคารพบูชา จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นใน จ.นครราชสีมา เป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่มีการตำหนิวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา (ผวจ.นครราชสีมา) สั่งการให้วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมาไปประสานกับลูกหลานของคุณย่าบุญเหลือ

เพื่อให้แจ้งความดำเนินคดีกับรายการดังกล่าวในข้อหาหมิ่นประมาท และต่อมาสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.นครราชสีมา พร้อมสภาทนายความ จ.นครราชสีมาได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นำเสนอข้อมูลอันเป็นเท็จกับรายการดังกล่าวนั้น

Loading...

ล่าสุดนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงการติดต่อประสานของผู้ดำเนินรายการ “ช่องส่องผี” ว่า เรื่องนี้ต้องเรียนไปยังหัวหน้าส่วนราชการ และพี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 กรกฎาคม 2563) ตนได้รับการประสานติดต่อจากนายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย พิธีกรรายการช่องส่องผี

แจ้งว่า ได้รับทราบความรู้สึกของชาวโคราช และขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว “บ๊วย” และคณะพิธีกรผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี จะเดินทางมากระทำพิธีขอขมาต่อดวงวิญญาณของท่านท้าวสุรนารีและคุณย่าบุญเหลือ ในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2563ทั้งนี้ ในส่วนจะเป็นเวลาใด และ ณ จุดใดบ้างนั้น ทางจังหวัดจะได้ประสานงานหารือกับภาคราชการ ภาคประชาชน ลูกหลานย่าโมชาวโคราช ทุกภาคส่วน แล้วแจ้งทางคณะของทางรายการทราบต่อไป

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : อ.เรนนี่ ช่อง ส่อง ผี : แนวหน้า

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน