เด็กนักเรียน ม.6 จำนำจยย.มาซื้อลอตเตอรี่เร่ขาย หาเงินดูแลแม่ป่วย พ่อตกงาน

0 514

เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่6 ที่ได้เดินเร่ขายลอตเตอรี่ ให้กับประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า ก่อนจะเดินเร่ขายไปตามจุดต่างๆ ทราบว่า เด็กที่มาเดินเร่ขายนั้นมีเพียงคนเดียว และจะมาช่วงเย็น หรือในช่วงวันหยุด หลังจากที่ผู้สื่อข่าวเดินสอบถามข้อมูลสักพัก ก็พบกับเด็กคนดังกล่าว ใส่ชุดนักเรียน สะพายกระเป๋า กำลังเดินมา และเดินเร่ขายลอตเตอรี่ให้กับประชาชน

ทราบชื่อคือ นายมอนอ่อง ลุงสาม อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ได้เปิดเผยข้อมูลว่า ตนอาศัยอยู่กับแม่และพ่อบุญธรรม บ้านอยู่ใน ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งแม่ของตนนั้น เมื่อก่อนรับจ้างเป็นแม่บ้าน แต่เพราะมีโรคประจำตัวทั้งความดัน เบาหวาน และเหนื่อยง่ายคล้ายกับโรคหอบหืด ทำให้ตอนนี้ไม่สามารถทำงานไม่ได้

Loading...

นายมอนอ่อง เมื่อในช่วงวิกฤตโควิด-19 ระบาดทำให้พ่อบุญธรรมตกงาน เพราะมีอาชีพรับจ้างรายวัน ไม่มีรายได้ ตนจึงต้องเอารถจักรยานยนต์ไปจำนำ และไปซื้อลอตเตอรี่มาจากคนที่ได้โควต้า และนำมาขาย แต่ก่อนหน้านั้นก็ศึกษามาแล้วก่อนจะมาขาย หากไม่ทำก็ไม่มีกิน ไม่รู้จะเอารายได้จากที่ไหนแทบจะไม่มีกิน ตนจึงต้องออกมาเร่ขายแบบนี้

ช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอม ต้องมีค่าเทอมและค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมถึงตนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้ว ก็ต้องหาเงินสำรองไว้ใช้ในการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยด้วย จึงต้องมาเร่ขายลอตเตอรี่เพื่อให้อยู่รอดได้ทั้งครอบครัว ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็จะไปช่วยพ่อบุญธรรมรับจ้างก่อสร้างและทำงานอื่นๆ เพื่อให้ได้เงินมาใช้ในครอบครัว ก็ได้ผู้ใจบุญช่วยอุดหนุนซื้อลอตเตอรี่ขอบคุณครับ.

ขอบคุณ : dailynews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน