ครูร้องธนาคาร เงินถูกดูดหมดบัญชี ธนาคารอ้างทดลองระบบ ผ่านไป1สัปดาห์ ยังไม่โอนคืน

0 634

จากกรณีที่ น.ส.โย (นามสมมติ) อายุ 37 ปี ข้าราชการครู โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอให้ทางธนาคารตรวจสอบและแก้ไข หลังจากเงินเดือนที่ทางต้นสังกัดโอนเข้าบัญชีธนาคารแล้ว แต่จู่ๆ เงินเดือนกลับถูกดูดออกเกลี้ยงบัญชี เหลือยอดเงินเพียง 0 บาท โดยไม่ทราบสาเหตุ สร้างความงุนงงและเดือดร้อนมาก เพราะจำเป็นต้องนำเงินไปเลี้ยงบุตรและใช้จ่ายในครอบครัว โดยครูโย เล่าให้ฟังว่า ทางต้นสังกัดได้โอนเงินเดือนเข้าบัญชี ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ซึ่งตนเองได้รับเงินเดือน 34,810 บาท หักค่าใช้จ่ายและเงินกู้ต่างๆ แล้ว จะมียอดเงินคงเหลือโอนเข้าบัญชี 14,236 บาท

จากนั้น วันที่ 30 มิ.ย.63 ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. มีข้อความแจ้งเตือนมาในโทรศัพท์ว่า เงินได้หายไปจากบัญชีเหลือ 0 บาท ตนก็ตกใจมาก จึงสอบถามข้อมูลกับเพื่อนครูโรงเรียนเดียวกัน จึงทราบว่ามีครูที่ถูกดูดเงินออกจากบัญชีลักษณะเดียวกับตนเองอีก 2 ราย และมีครูโรงเรียนอื่นอีกหลายคน จากนั้นวันต่อมาจึงตัดสินใจเดินทางไปติดต่อสอบถามกับทางธนาคาร ที่ทางต้นสังกัดโอนเงินเข้า

Loading...

เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า เป็นการทดลองระบบของธนาคาร ซึ่งหากใครที่เคยทำสินเชื่อกับธนาคารระบบจะตัดเงินออกไป แต่การตัดเงินออกไปจากระบบครั้งนี้เป็นเพียงการทดลองดึงยอดเงินออกไปเท่านั้น แต่จะมีการทยอยโอนคืนให้ แต่เท่าที่ตนสอบถามเพื่อนครูที่โดนลักษณะเดียวกัน บางคนไม่ได้ทำสินเชื่อกับทางธนาคารแต่ก็ถูกดูดเงินออกจากบัญชีเหมือนกัน

ทั้งนี้ ทางธนาคารยังไม่ให้ความชัดเจนว่า จะทยอยโอนเงินเดือนคืนให้ได้เมื่อไหร่ และจะโอนทั้งหมดหมดหรือไม่ เพราะจนถึงขณะนี้ก็ผ่านมากว่า 1 สัปดาห์แล้ว ยังไม่ได้เงินคืน ซึ่งตนเองจำเป็นต้องนำเงินไปซื้อของให้บุตร และเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว ก็อยากให้ทางธนาคารตรวจสอบและเร่งดำเนินการแก้ไขโอนเงินคืนให้โดยเร็วด้วย เพราะเดือดร้อนมาก อย่างไรก็ตามทางธนาคารควรแจ้งล่วงหน้าก่อนและเมื่อหักเงินไปแล้วก็ควรรีบโอนคืน เพราะแต่ละคนที่ถูกหักเงินก็ต้องการใช้เงินส่วนที่ทางธนาคารอ้างว่าทดลองระบบ

ขอบคุณ: springnews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน