พบเสื้อยันต์โบราณ อายุ 80 ปี พระเกจิชื่อดังปลุกเสก พุทธคุณแคล้วคลาด

0 234

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 พระครูกัลยาโณภาส เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ หมู่ 1 ตำบลสว่างอารมณ์ อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา ได้เก็บรักษาเสื้อยันต์โบราณ อายุ 80 ปีที่ทางรัฐบาลไทยสร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2483 เพื่อมอบให้ทหาร-ตำรวจ สวมใส่ใช้ในการ ป้องกันตนเอง เพื่อเกิดความแคล้วคลาด จากศาสตราวุธต่างๆ ยิง ฟัน แทงไม่เข้า ในขณะปฏิบัติหน้าที่ปกป้องผืนแผ่นดินไทยและเรียกร้องผืนแผ่นดินไทยคืนตามแนวตะเข็บชายแดนเพื่อเป็นการปกป้องอธิปไตยของประเทศไทยไว้ ไม่ให้ใครรุกรานและรุกล้ำ หลังจากที่ได้เสียดินแดนไป

โดยเสื้อยันต์โบราณดังกล่าว มีเกจิอาจารย์ดังๆของประเทศไทยร่วมทำพิธีปลุกเสก พุทธคุณ เพิ่มความขลัง นำไปแจกจ่ายให้กับตำรวจ-ทหารนำไปใส่ไปปฏิบัติหน้าที่ ในยุคสมัยนั้นปัจจุบันนับว่าเป็นของที่หาดูยากและเป็นที่หวงแหนแก่ผู้ที่มีไว้ครอบครอง ซึ่งปัจจุบันมีเพียงผืนเดียวที่วัดสว่างอารมณ์อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา ยังมีให้เห็นอยู่

Loading...

พระครูกัลยาโณภาส เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ กล่าวว่า เมื่อหลายสิบปีก่อนได้มีโยมนำเสื้อยันต์ เรียกร้องผืนแผ่นดินไทยคืน มาถวายให้และเก็บรักษาไว้ ต่อมาทางวัดสว่างอารมณ์ร่วมกับคณะศรัทธาสาธุชนในชุมชน ทั้งในและต่าง จังหวัดตลอดจนต่างประเทศ หารือกันว่าจะสร้างโฮงยันต์ หรือพิพิธภัณฑ์ผ้ายันต์ ขึ้นภายในวัดสว่างอารมณ์ และได้นำเอาผ้ายันต์ชนิดต่างๆ มันมาใส่กรอบ แขวนติดผนัง เพื่อให้ญาติโยม ตลอดจนผู้ที่สนใจเข้ามาศึกษาเที่ยวดูชม

สำหรับเสื้อยันต์ที่มีการจัดทำขึ้นมาเมื่อปี พ.ค.2483 แจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร เพื่อเรียกร้องผืนแผ่นดินไทยคืน โดยมีหลวงพ่อเกจิดัง ๆ ในยุคก่อน อาทิ หลวงพ่อจง หลวงพ่อคง หลวงพ่ออี๋ และหลวงพ่อดังๆ ในยุคนั้นร่วมกันปลุกเสกพุทธคุณ เสื้อยันต์ เพื่อเรียกร้องผืนแผ่นดินไทยคืนเพื่อให้มีพุทธคุณ รวมอายุผ้ายันต์ 80 ปี เสื้อยันต์เป็นรูปแบบคล้ายเสื้อกั๊กใช้สวมคลุมร่างกายเป็นผ้าขาวมีอักขระเลขยันต์ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เต็มไปหมด ได้นำมาใส่กรอบ ห้อยแขวนไว้ ภายในโฮงยันต์ และมีเพียง 1 ผืนเท่านั้น ที่เก็บไว้เป็นสมบัติของพระพุทธศาสนา ที่วัดสว่างอารมณ์ ตำบลสว่างอารมณ์ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : banmuang

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน