บิณฑ์เข้าเยี่ยม อดีตลูกทุ่ง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ หลังอาการทรุดต้องผ่าตัด

0 501

ก่อนหน้านี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ช่วยเหลือแจกเงินช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงบังเอิญได้พบ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่ตกอยู่ในสภาวะทุกข์ยาก กระทั่งนำไปสู่ความช่วยเหลือด้านต่างๆ

ล่าสุด หลังจากในเพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้บันทึกภาพการเข้าเยี่ยมอาการ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ขณะกำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ใน รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ พร้อมให้ข้อมูลว่า อดีตลูกทุ่งดังมีอาการหนักกว่าที่คาดคิด “หลังจากที่ผมมาเยี่ยมพี่แสงสุรีย์ก่อนหน้า แล้วรับรู้ว่าอาการป่วยที่ทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาลกะทันหันดีขึ้น แต่ปรากฎว่าต่อมาอาการของพี่แสงสุรีย์ทรุดลงหนักมาก คือ พี่เขาถ่ายออกมาเป็นเลือด ปริมาณเป็นถังๆ แพทย์จึงต้องให้เลือดอย่างต่อเนื่อง โดยผลที่เกิดขึ้นก็มาจากการที่ยังหาไม่พบว่าแผลที่เกิดขึ้นในลำไส้ ต้นเหตุของการทำให้เลือดค่อยๆซึมออกมาอยู่ตรงจุดไหน ทีนี้พอเลือดมันซึมออกมามากจนถึงลำไส้ใหญ่ สุดท้ายจึงกลายเป็นก้อนเลือดในปริมาณที่มากในช่วงร่างกายขับออกมา ถึงขั้นมีอาการช็อกต้องให้เลือดให้น้ำเกลือ เพื่อรักษาสมดุลของร่างกาย”

จากภาวะของอาการป่วยที่ทรุดลงดังกล่าว บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า แนวทางการรักษาคือแพทย์ต้องส่องกล้องเพื่อเร่งทำการผ่าตัด และมีความจำเป็นต้องย้ายโรงพยาบาล ตนจึงเข้ามาประสานงานดูแลอีกรอบ ซึ่งเบื้องต้นจะเป็นรพ.ราชวิถี แต่ก็ได้รับแจ้งว่าเตียงผู้ป่วยเต็ม จึงต้องเปลี่ยนสถานที่รักษาไปที่รพ.มหาชัยก่อน ซึ่งอดีตลูกทุ่งดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ มีประวัติการรักษาอยู่ที่นั่น และมีเครื่องมือเครื่องไม้พร้อมสำหรับการรักษาอาการที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

Loading...

และบิณฑ์ ยังได้เชิญชวนมิตรรักแฟนเพลงส่งกำลังใจให้ อดีตลูกทุ่งดัง ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ เพราะบ้านใหม่ที่สร้างไว้ก็ใกล้เสร็จแล้ว อยากให้สุขภาพแข็งแรง แล้วมีโอกาสได้ไปพักอาศัยเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมถึงยังได้ร้องขอให้ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ พักรักษาตัวให้หายดีเรียบร้อยก่อน อย่าเพิ่งไปโหมงานที่อาจทำให้สุขภาพการเจ็บป่วยหนักกลับมาอีกครั้ง ส่วนความคืบหน้าด้านอาการและสถานที่รักษาตัวจะได้มีการอัพเดทแจ้งข้อมูลให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

ซึ้งก่อนหน้านี้ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ได้มีโอกาสไปออกรายการ “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน” โดยเจ้าตัวแสดงความรู้สึก “ดีใจและปลื้มใจมาก ขอบคุณรายการกิ๊กดู๋ ฯ ที่ให้แฟนๆ มาเลียนเสียงผม วันนี้ได้มาร้องเพลงในรายการอีกครั้ง ทำให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ เมื่อก่อนที่ผมมีงานโชว์ตัวขึ้นเวทีคอนเสิร์ตร้องเพลงให้แฟนๆ ได้ชมแบบเต็มๆ เวทีอีกครั้ง สำหรับผู้เข้าแข่งขันก็มีดีกันคนละแบบ เก่งมาก ร้องมีเอกลักษณ์ ผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างดี ส่วนน้องๆ ที่เข้ามาแข่งขันชุมชน อยากบอกว่ายอมรับเลยครับ ร้องเพลงเพราะทั้งคู่เลย ร้องดีทั้งคู่ เก่ง ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ควรสืบทอดกันต่อๆ ไป”

ขอบคุณ: บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน