กองสลากฯ ชี้แจง หลังว่อนภาพ ลอตเตอรี่งวด 1 ส.ค.63 มีการขายล่วงหน้า

0 367

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ได้ซื้อลอตเตอรี่ร้านเดียวกันหน้าธนาคารกรุงไทย อ.ปงเมื่อวันพฤหัสบดี ที่9 ก.ค.63 เวลาเกือบบ่ายโมง 576659 ของน้า /389365 ของยุ้ยเอง ทำไมมีวางขายงวดวันที่1 สิงหาคม 2563 ได้แล้วหรอคะ และบนหัวใบสลากมีกินแบ่งรัฐบาลกับสลากการกุศลมันอันเดียวกันรึเปล่าคะ ไม่ทันได้ดูค่ะ ขอความรู้ท่านที่ทราบหน่อยคะ

ล่าสุด พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น สลากดังกล่าวเป็นสลากงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ฉบับจริง แต่เป็นสลากในส่วนของผู้ที่ทำรายการจองสลากผ่านโครงการซื้อ-จองสลากล่วงหน้า

Loading...

เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ปง จ.พะเยา ทำการจ่ายสลากผิดพลาด เพราะปกติงวดวันที่ 16 ของทุกเดือน จะจ่ายสลากในวันที่ 5 ของทุกเดือน และงวดวันที่ 1 ของทุกเดือน จะจ่ายสลากในวันที่ 20 ของทุกเดือน กรณีนี้เป็นการจ่ายสลากก่อนกำหนด ไปรษณีย์และผู้ค้ามีความผิดตามเงื่อนไข โดยไปรษณีย์ต้องเสียค่าปรับให้กับกองสลากตามกฎหมาย ส่วนผู้ค้าสลากจะถูกตัดสิทธิ์ รับสลากไปจำหน่ายในรอบต่อไป อย่างไรก็ตาม ได้มีการตรวจสอบแล้วว่าเป็นความตั้งใจหรือผิดพลาดในขั้นตอนใด

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ซื้อสลากงวดวันที่ 1 ส.ค.2563 ไปแล้ว สามารถเก็บไว้ตรวจรางวัลในงวด 1 สิงหาคมได้ ไม่มีปัญหา เพราะเป็นสลากที่ถูกต้อง แต่ถ้าไม่สบายใจสามารถนำสลากมาคืนเพื่อรับเงินได้ โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลต้องขออภัยในความผิดพลาด และจะระมัดระวังไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีก

ขอบคุณ: siamtopic

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน