ร้านตัดผมติดป้ายหน้าร้าน รับตัดผมทุกทรง ยกเว้นทรงนักเรียน

0 643

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ซึ่งเป็นเจ้าของร้านตัดผม ได้เผยภาพหน้าป้ายหน้าร้านตัดผมของตัวเอง ที่ต้องการแสดงจุดยืนเรื่องการบังคับการไว้ทรงผมของนักเรียนตามระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ โดยป้ายที่ติดอยู่ที่หน้าร้านดังกล่าวมีข้อความระบุว่า “ร้านนี้ไม่ตัดผมทรงนักเรียน ต่อต้านการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ละเมิดกฎกระทรวง นักเรียนไม่ได้โง่เพราะผมยาว คุณครูครับ โตได้แล้ว”

นอกจากนี้ เจ้าของร้านยังบอกว่า การที่ตนเอาป้ายดังกล่าวขึ้นหน้าร้าน ก็เพื่อแสดงจุดยืน ในการต่อต้านแนวคิดการบังคับเด็กให้ตัดผม หากต้องการตัดทรงนักเรียนให้ไปตัดที่ร้านอื่น เพราะร้านตนไม่ตัด ที่ทำไปเพราะต้องการเรียกร้องสิทธิให้แก่เด็ก ทุกคนควรมีสิทธิ์ในการเลือกว่า ตัวเองจะตัดผมทรงอะไร ส่วนข้าราชการตำรวจนั้น ตนยังคงรับตัด เพราะมีกฎ แต่สำหรับเด็กกระทรวงควรมีกฎออกมาให้เลือก

Loading...

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออก ไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างกว้างขวาง โดยบางส่วนเห็นด้วยกับทางร้านในการแสดงจุดยืนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เนื่องจากมองว่าทุกคนต้องมีสิทธิเสรีภาพ แม้ว่าจะยังเป็นเด็กอยู่ก็ตาม นอกจากนี้เรื่องทรงผมก็เป็นสาเหตุส่วนนึงที่ทำให้เด็กเสียความมั่นใจ หากได้ไว้ทรงผมที่ต้องการเด็กจะมีความมั่นใจ และเชื่อว่าจะทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

ขณะที่อีกส่วนหนึ่งมองว่ า การที่มีกฎให้เด็กต้องตัดผมสั้นนั้นเพื่อเป็นการเรียนรู้เรื่องของระเบียบวินัย ซึ่งควรที่จะต้องทำจากเรื่องเล็ก ๆ เช่น การตัดผมเป็นต้น และควรที่จะทำตั้งแต่ตอนยังเล็ก นอกจากนี้ การตัดผมยังเกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด เพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อน หากเด็กไว้ผมยาวแล้วไม่มีการดูแลที่ดีจะเกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมาเช่น เหา เชื้อรา และปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดจากความสกปรกของผม ซึ่งแน่นอนว่าความเดือดร้อนย่อมตกไปอยู่ที่ผู้ปกครอง

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :เฟซบุ๊ก ช่างตัดผมชาย..สอนเทคนิคการตัดผม

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน