น้องหมา แสนรู้ จำทางกลับบ้านไม่ได้ แต่จำคลินิกที่เคยมาฉีดยาได้ เห่าเรียกหมอให้ช่วย

0 205

วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ชาวเน็ตต่างก็พากันชื่นชมในความน่ารักแสนรู้ของน้องสุนัขตัวหนึ่ง อายุประมาณ 4-5 เดือน ที่เกิดหลงทางกลับบ้านไม่ถูก แต่น้องจำคลินิกที่เคยไปฉีดวัคซีนได้ เลยไปขอความช่วยเหลือจากคุณหมอและพี่ ๆ ผู้ช่วยที่คลินิก โดยทางคลินิก ได้นำคลิปกล้องวงจรปิดหน้าคลินิก ขณะที่น้องมาเห่าเรียกลงเฟซบุ๊กเพจ จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนต่างเอาใจช่วย

โดยเล่าว่า น้องสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน หลงทางหาทางกลับบ้านไม่เจอ น้องตัวนี้เคยมาฉีดวัคซีนที่คลินิกเป็นประจำตั้งแต่ 1 เดือน จนตอนนี้น้องอายุประมาณ 4-5 เดือนแล้ว ผู้ช่วยเห็นน้องประมาณเกือบ ๆ 2 ทุ่ม เดินไปเดินมา ซึ่งผู้ช่วยจำน้องได้เพราะมาประจำ น้องเห่าเรียกที่ประตูเหมือนอยากเข้ามาในคลินิก

Loading...

ดูท่าทางกลับบ้านไม่ถูก คุณหมอเลยให้ผู้ช่วยเปิดประตูให้น้องเข้ามาในคลินิก น้องดีใจมาก จากนั้น โทร. หาเจ้าของให้มารับน้อง ปรากฏว่าเจ้าของหาน้องตั้งแต่บ่าย 3 ทั้งเจ้าของและน้องหมาดีใจมากที่ได้เจอกัน ส่วนทางคลินิกก็ดีใจด้วย น้องน่ารักและฉลาดมาก

อย่างไรก็ตาม หลายคนที่ได้ดูคลิปต่างก็เอาใจช่วยน้องสุนัข ตั้งแต่ที่น้องเห่าเรียกหน้าคลินิกว่า คลินิกจะเปิดประตูให้ไหม พร้อมเอาใจช่วยให้น้องได้เจอเจ้าของ ซึ่งหลายคนต่างชื่นชมคลินิกที่เปิดประตูให้และช่วยเหลือน้อง รวมถึงชื่นชมเจ้าตูบที่ฉลาดมาก ๆ รู้ว่าต้องไปที่ไหนที่จะช่วยให้กลับไปหาเจ้าของที่รักได้

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก พุทธรักษา รักษาสัตว์ ตลาดสดนิคมบางปู

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน