สุนัขลาบราดอร์แก่ ถูกทิ้ง แบโน๊ต บอกเหตุทำไมไม่เอา หลังเลี้ยงมา 10 ปี

0 626

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา มีการ เผยเรื่องราวสะเทือนใจคนรักสัตว์ โดบเฉพาะคนเลี้ยงสุนัขทั้งหลาย เมื่อสุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์ เพศผู้ สีดำ ซึ่งมีอายุมากราว 14-15 ปี ถูกนำมาล่ามโซ่ทิ้งไว้ที่หน้าประตูสถานสงเคราะห์สุนัข Jasmil Kennels ในเขตสเวล มณฑลเคนต์ ของอังกฤษ พร้อมกับแนบโน้ตสุดใจร้าย บอกถึงเหตุผลที่เจ้าของต้องนำมันมาทิ้ง

ทางเจ้าหน้าที่ Swale Dog Service หน่วยบริการดูแลสุนัขจรจัดในพื้นที่ เป็นผู้ไปพบเจ้าสุนัขลาบราดอร์ตัวนี้ แม้มันจะอายุมาก แต่ยังมีสุขภาพแข็งแรงและร่าเริงดี จากความสงสัย ในตอนแรก กลายเป็นความเศร้าสะเทือนใจ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้อ่านข้อความในกระดาษโน้ตที่ติดมากับตัวมัน

Loading...

ข้อความระบุว่า “ช่วยรับผมไปเลี้ยงหน่อย เจ้าของผมทิ้งผมหลังจากเลี้ยงมา 10 ปี เพราะว่าผมไม่เรียนรู้ที่จะทำตัวดี ๆ ผมเลยต้องกลับมายังที่ที่เขาเจอผม ขอบคุณที่ดูแลผม ขออภัยในความไม่สะดวก”

ภายหลังจากทาง Swale Dog Service ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของสุนัขตัวดังกล่าวแชร์ลงในเพจเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 6 กรฏาคม ที่ผ่านมา ก็มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นสงสารมันมากมาย จนกระทั่งในที่สุด มีญาติที่รู้จักกับเจ้าของสุนัขตัวนี้ติดต่อมา พวกเขากล่าวว่ารู้จักมัน และรักมัน ไม่รู้ว่าเจ้าของของมันจะเอามาทิ้งเช่นนี้ และได้ขอรับมันไปเลี้ยงไว้เอง

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : BoredPanda

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน