สศค. ตอบชัดแล้ว เรื่องเรียกคืนเงิน คนได้เงิน 5,000 จาก เราไม่ทิ้งกัน

0 805

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ชี้แจงจากกรณีมีผู้ที่ได้รับหนังสือจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลังระบุว่า ตามที่กระทรวงการคลังมีมาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบ หรือ ผู้ที่ได้รับผลกระทบอื่นๆ ของการแพร่ระบาดของ โควิด-19 จำนวน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน และท่านได้แสดงความประสงค์สละสิทธิ์ การได้รับเงินชดเชย เพื่อให้การดำเนินการสละสิทธิ์ เป็นไปอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ขอให้ท่านดำเนินการ คืนเงินชดเชยรายได้ ที่ท่านได้รับแล้วทั้งหมดภายใน 7 วัน นับแต่วันที่ได้รับหนังสือและให้ชำระเงินผ่านช่องทางโมบายแบงก์กิ้งและเอทีเอ็มของธนาคารใดก็ได้ โดยสศค.ได้ดำเนินการส่งหนังสือดังกล่าวไปให้ผู้ที่ลงทะเบียนมาตรการเราไม่ทิ้งกันที่กดปุ่มขอสละสิทธิ์ ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย.เป็นต้นไปจริง

ซึ่งเป็นไปตามกระบวนการขั้นตอนการสละสิทธิ์เงินเยียวยา ซึ่งกระทรวงการคลังจะต้องเรียกเงินคืนให้ครบถ้วน ส่วนผู้ที่ผ่านเกณฑ์และได้รับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาทไปแล้ว 3 เดือน หรือจำนวน 15,000 บาท ไม่ต้องดำเนินการคืนเงิน เพราะจะไม่ได้รับหนังสือในส่วนนี้

Loading...

นายลวรณ กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้กรณีคนที่ไม่ได้กดปุ่มสละสิทธิ์ในโครงการจะได้รับหนังสือของ สศค. ฉบับนี้ เพราะหลังจากขอสละสิทธิ์แล้ว ระบบจะมีรหัส OTP เพื่อให้ผู้ที่ลงทะเบียน ยืนยันตัวตนว่าขอสละสิทธิ์จริงอีกครั้ง ดังนั้นข้อมูลในระบบที่ได้รับไม่น่าจะคลาดเคลื่อน เพราะหนังสือนี้ ถูกส่งให้กับผู้ที่สละสิทธิ์เงินเยียวยาไว้เท่านั้น

ขอบคุณ : workpointtoday

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน