พบ ทารกแรกเกิดถูกทิ้ง ร้องลั่นป่า โชคดีชาวบ้านได้ยิน

0 271

จากกรณีที่หญิงรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวสุดสะเทือนใจในวันเข้าพรรษา ที่ชาวบ้านพบทารกเพศหญิงแรกเกิดถูกนำมาทิ้งไว้ที่ในป่าท้ายหมู่บ้านบ้านโคกอ่าง ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร สภาพน่าเวทนามีเพียงเสื้อและกระสอบเก่าห่อร่างไว้ โชคดีที่ชาวบ้านได้ยินเสียงร้อง และช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลได้ทัน

ล่าสุดวันที่ 7 ก.ค.พบ นางมะลิวัลย์ ศรีทิน ผู้ใหญ่บ้านโคกอ่าง เพื่อสอบสวนรายละเอียดที่เกิดขึ้น โดย นางมะลิวัลย์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 11.40 น. วันที่ 6 ก.ค. ซึ่งตรงกับวันเข้าพรรษา ขณะที่นั่งอยู่ที่บ้านก็ได้ยินชาวบ้านร้องบอกต่อๆ กันว่า มีเด็กทารกถูกนำมาทิ้งที่ท้ายหมู่บ้าน

จึงพร้อมด้วยชาวบ้านหลายคนรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ บริเวณท้ายหมู่บ้านด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน ก็พบร่างทารกแรกเกิดถูกวางอยู่ที่พื้น มีเสื้อและกระสอบเก่าๆ ห่อร่างไว้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ายังมีชีวิตอยู่ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเหนือความคาดหมาย และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จึงอยากให้แม่เด็กรีบมารับตัวลูกไป เพราะตามประเพณีเหตุการณ์เช่นนี้ถือเป็นการผิดผีอย่างร้ายแรง

Loading...

ด้าน น.ส.พิศมัย มะธิเปนา ชาวบ้านที่ร่วมในเหตุการณ์ และเป็นคนที่เข้าไปอุ้มเอาทารกออกมา เล่าว่า มีชาวบ้านไปเรียกที่บ้านให้ไปช่วยดูเด็กถูกทิ้ง เนื่องจากตนเคยเรียนผู้ช่วยพยาบาล เมื่อไปถึงพบร่างทารกถูกห่อไว้ด้วยกระสอบปุ๋ยเก่าๆ จึงรีบไปเปิดกระสอบดูก็พบว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่ ก่อนอุ้มเด็กออกมาแล้วนำไปเช็ดล้างเนื้อตัวทำความสะอาดคราบเลือดออก พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับตัวไปส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว

ต่อมาชาวบ้านได้นำไปยังจุดที่พบร่างทารก ก็พบเสื้อเก่าๆ ที่มีร่องรอยเปื้อนคราบเลือด 2 ตัว ลักษณะเป็นเสื้อวัยรุ่นของผู้หญิง และกระสอบปุ๋ยเก่า 1 ใบ ส่วนหลักฐานอื่นๆ ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำไปเก็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามสอบถามอาการของเด็กที่โรงพยาบาลกุสุมาลย์ ก็ได้รับการเปิดเผยว่า ขณะนี้ทารกอยู่ในความดูแลของแพทย์พยาบาลอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ได้ให้ยาฆ่าเชื้อเนื่องจากเป็นการคลอดนอกโรงพยาบาล ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :khaosod

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน