ฝนถล่มหนัก 2 ชั่วโมง พัทยาจมน้ำ รถจมเป็นคันๆ

0 297

วันที่ 7 ก.ค.63 ได้เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่งผลให้ในหลายพื้นที่ อาทิ ซอยเขาร้อย ถนนพัทยาสาย 3 ถนนเลียบชายหาด เกิดน้ำท่วมขังระดับ 30-50 ซม. การจราจรติดขัด การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก

จากการตรวจสอบบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ (ช่วงซอยเขาน้อย มุ่งหน้า ซอยเขาตาโล) และถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ โดยพื้นที่จุดนี้เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำมักเกิดน้ำท่วมสูงทุกครั้งที่มีฝนตกอย่างหนัก พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูง 50-100 ซม. กินพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง การจราจรถูกตัดขาด รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ มีเพียงรถที่มีระดับความสูงมากถึงจะผ่านได้

Loading...

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา ได้ทำการปิดกั้นเส้นทางน้ำท่วม พร้อมอำนวยความสะดวกช่วยเหลือประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยภายหลังฝนหยุดตก ระดับน้ำจะค่อยๆ ลดระดับลง และทางเจ้าหน้าที่จะประเมินสถานการณ์พื้นที่น้ำท่วมขัง และค่อยๆ ปล่อยรถยนต์ที่มีความสูงเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบนท้องถนนตามลำดับ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ถนนเลียบทางรถไฟ (ช่วงซอยเขาน้อย มุ่งหน้า ซอยเขาตาโล) พบรถยนต์เก๋งสีดำถูกน้ำท่วมจนถึงหลังคารถ ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้เคลื่อนย้ายออกจากรถได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือรถยนต์คันดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว.

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : thairath

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน