ชื่นชมน้ำใจสาว สองหนูน้อย เดินตากฝน เร่ขายน้ำขวด พี่เดินตากฝนสละเสื้อให้น้องใส่

0 279

เป็นอีกเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับคนที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Alissasa Junglok ได้โพสตืเรื่องราวของ 2 เด็กหญิงที่พากันเดินตากฝนมาขายน้ำเปล่า โดยผู้เป็นพี่ได้เสียสละเอาเสื้อกันฝนที่มีเพียงตัวเดียว ให้ผู้เป็นน้อง ส่วนคนเป็นพี่ตัวเปียกปวนท่ามกลางสายฝน โดย Alissasa Junglok   ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

เจอเด็กน้อย 2 คนน่าสงสารมาก เดินมาขายน้ำเปล่า เลยถามว่ามาจากไหน หนูมาจากบนควนคะ เดินขายน้ำมาเรื่อยๆ ถึงหน้ารพ.สุราษ ถือน้ำมาไม่รู้กี่ขวด แต่ในตะกร้ามีเหลือประมาน10 ขวด เลยเห็นแล้วสงสารเหมาหมดเลย 100 บาท และซื้อเสื้อกันฝนให้คนพี่อีก1ตัว(คนน้องใส่มาอยู่แล้ว) เพราะตัวเปียกมาก

Loading...

ผู้เป็นพี่ เอาเสื้อกันฝนให้ ผู้เป้นน้องใส่ คุณ Alissara Junglok ได้ซื้อเสื้อกันฝนให้ ผู้เป็นพี่ใส่ และเหมาน้ำทั้งหมด ที่เด็กนำมาขาย ถามว่าจะไปไหนต่อ ต้องไปเอาผักบ้านยายที่วัดโพธิ์มาเดินขายอีกคะ ถึงจะกลับบ้านบนควนแถวพุนพินได้ บอกให้นั่งรอจนฝนหยุด ก็ไม่ยอม น่าสงสารจัง ใครเห็นเด็ก2คนนี้ผ่าน ช่วยอุดหนุนน้องเค้าหน่อยนะคะ ใครติดต่อหน่วยงานไหนได้บ้างไหมคะ ปล.ใครเจอตอนนี้ ช่วยติดต่อไปที่เฟส พี่มีชัย การยาง โจ้หน่อยนะคะ พี่เค้าจะช่วยเหลือน้องเค้าคะ พอดีพี่เค้าแชทมาหาคะ

ขอบคุณ : Alissara Junglok

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน