แจงชัดแล้ว มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่ไม่ได้ 3,000 บาท

0 875

สำหรับมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ที่เริ่มโอนเงิน 3,000 บาท ในวันที่ 4 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ที่ถือบัตรคนจนบางรายอาจไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ 3,000 ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ โพสต์ข้อความอธิบายถึงรายละเอียด เกี่ยวกับ ผู้สูงอายุ พิ การ ไม่ได้ 3,000 บัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่า

ผู้ที่ได้รับเบี้ยสูงอายุ และเบี้ยผู้พิ การ ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน หรือเงินช่วยเหลือเกษตรกร ชื่อท่านถูกจัดอยู่ในกลุ่มเปราะบาง จะได้รับเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท ในช่วงประมาณวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 ซึ่งเงินจะโอนเข้าบัญชีเดียวกับที่ได้รับเบี้ยผู้สูงอายุ หรือเบี้ยผู้พิ การ

หลักเกณฑ์รับสิทธิเงินช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง

Loading...

1. ต้องเป็นผู้ที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิการช่วยเหลือ จากมาตรการช่วยเหลือของกระทรวงการคลัง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงแรงงาน สำนักงานประกันสังคม

2. เป็นกลุ่มที่อยู่ในฐานข้อมูลของกระทรวง ซึ่งได้รับเงินอุดหนุนรายเดือนอยู่แล้ว จึงไม่ต้องมีการลงทะเบียน ในการขอรับสิทธิอีก

หากได้รับเงินอุดหนุนในเดือน พฤษภาคม 2563 จากช่องทางการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร หรือในรูปแบบเงินสด ถือว่ามีสิทธิตามมาตรการช่วยเหลือ ของกระทรวง ซึ่งได้ดำเนินการเตรียมความพร้อม ในการจ่ายเงินร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงการคลัง กระทรวงมหาดไทย เป็นต้น

ทั้งนี้ พม.จะเร่งดำเนินการพิจารณาจ่ายเงินเดือนละ 1,000 บาท รวม 3 เดือน คิดเป็นเงิน 3,000 บาท ตั้งแต่เดือนพ.ค.-ก.ค. ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน