อาคารเรียนที่ ญาญ่า เคยระดมทุน 1.18ล้าน สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว

0 261

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งดาราสาวสวยใจบุญที่ชอบเข้าวัดทำบุญ บริจาคเงินและให้ความช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลนมาโดยตลอด สำหรับนางเอกสาวคนสวย ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่เป็นซุปตาร์สาวระดับต้นๆ ของวงการบันเทิง อีกทั้งยังเคยติดอันดับสาวหน้าสวยระดับโลกอีกด้วย และก่อนหน้านี้ ญาญ่า มักจะเดินทางไปที่โรงเรียนบ้านแม่ตอละ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อบริจาคเสื้อกันหนาวให้กับเด็กๆ ชาวเขาเผ่าปกาเกอะญอ โดยเสื้อดังกล่าวเป็นเสื้อที่เธอตั้งใจออกแบบและสั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษ แม้ว่าถนนหนทางจะยากลำบาก ทุรกันดาร และใช้เวลาเดินทางจากเชียงใหม่นานกว่า 6 ชั่วโมง แต่เจ้าตัวก็ไม่ย่อท้อ บุกตะลุยขึ้นไปมอบความสุขให้กับเด็กๆ ติดต่อกันเป็นเวลาหลายปี และยังให้ทุนการศึกษาน้องที่เรียนดีจนจบชั้นปริญญาตรีอีกด้วย ถ้าหากเธอมีโอกาสก็จะกลับไปหาเด็กๆ เพื่อมอบเสื้อกันหนาวและทุนการศึกษาให้เสมอ

และญาญ่า ยังได้ระดมทุน 1.18 ล้านบาท เพื่อสมทบช่วยสร้างอาคารเรียนให้กับเด็กบนดอย เนื่องจากอาคารค่อนข้างเก่าและทรุดโทรม จึงต้องทำการรื้อทิ้งและสร้างใหม่ โดยล่าสุด ได้มีการออกมาอัพเดทความคืบหน้าของอาคารเรียนที่โรงเรียนบ้านแม่กองคา จ.แม่ฮ่องสอน ที่สร้างเสร็จเรียบร้อย โดยทางผู้ใช้บัญชีอินสตาแกรมที่มีชื่อว่า missmeena07 ได้ทำการโพสต์ภาพอาคารที่สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมระบุข้อความว่า

สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วค่ะ? ? เด็กๆที่บ้านแม่กองคาจะได้ใช้อาคารเรียนหลังนี้ทันทีที่เปิดเทอม ? ??? เย้ๆๆๆๆ?? @urassayas @psperbu อาคารเรียนหลังนี้มีขนาด 11.50 ม. x 18.00 ม. ห้องเรียนขนาด 6.00 ม. x 9.00 ม. จำนวน 2 ห้องเรียน ในแต่ละห้องเรียนติดมุ้งลวด มีห้องน้ำ 2 ห้องแยกชาย-หญิง ด้านหน้ามีลานกิจกรรม รวมพื้นที่ทั้งหมด 207 ตารางเมตร น่าเรียนมากๆเลยค่ะ

Loading...

อาคารเรียนของเด็กๆ

สวยจริงๆ

ขอบคุณ : urassayas

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน