โควิด-19 เราต้องรอด โรงงานไฮไมล์แจกข้าวสาร พนง.ทุกคน

0 308

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชื่นชมเป็นอย่างมากเลยละคะ หลังเฟซบุ๊กชื่อ tookta barbiedolls โพสต์ภาพขณะที่คนงานกำลังเข้าคิวรับเข้าสารหน้าโรงงาน Himile thailand ซึ่งเป็นภาพที่ประทับในยามกฤติแบบนี้

ซึ่ง เป็นการร่วมมือบริษัทไฮไมล์เป็นบริษัทสัญชาติจีนที่เข้ามาสร้างฐานการผลิตที่ไทย และมีการตั้งสมาคมไทย-จีน ขึ้นมา ได้ร่วมรวมระดมทุนจากบริษัทต่างๆในเครือสมาคมจีนในอมตะซิตี้ ระยอง เพื่อช่วยเหลือประชาชนคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด -19

Loading...

และเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทางผู้บริหารไฮไมล์และผู้บริหารบริษัทในเครือสมาคมจีนได้ไปบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่ประชาชนที่เทศบาลพัทยา และได้ไปมอบเงินบริจาคให้แก่วัดต่างๆในจังหวัดชลบุรีและระยอง จากการที่ผู้บริหารได้ไปบริจาคของมาแล้ว จึงได้เห็นความลำบากถึงประชาชน ทางผู้บริหารจึงเกิดแนวคิดและอยากช่วยเหลือพนักงานในบริษัท ถึงแม้ว่าบริษัทของเราจะไม่ได้รับผลกระทบโดยตรง แต่ท่านผู้บริหารก็ยังนึกถึงครอบครับของพนักงานทุกท่าน จึงได้เกิดโครงการนี้ขึ้นมา

ผู้โพสต์บอกอีกว่าจริงๆแล้วบริษัทได้ช่วยเหลือพนักงานมาโดยตลอด มีกองทุนสำหรับผู้ที่เดือดร้อน ถ้าใครเดือดร้อนก็สามารถมาขอได้ ซึ่งจะสอดคล้องกับวัฒนธรรมองค์กร ‘รักและใส่ใจ ซึ่งกันและกัน ความเสมอภาค รู้รักสามัคคี’ เพราะไทยจีนเป็นพี่น้องกัน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : Tookta Barbiedolls

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน