คุณทวดวัย 90 ปี เรียนออนไลน์เป็นเพื่อนเหลนวัย 4 ขวบ

0 215

วันที่ 22 พ.ค.2563 ก็ได้มีเรื่องราวชวนยิ้มสุดน่ารัก มาให้ได้ชมกันด้วยละคะ หลังจากที่ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า Juthamas Rodpai ได้โพสต์คลิปคุณทวดวัย 90 ปี นั่งเรียนออนไลน์ผ่านโทรทัศน์เป็นเพื่อนหลานชายตัวน้อย วัย 4 ขวบ

คลิปดังกล่าว เผยให้เห็นภาพของ คุณตาแก้ว สุขโข ตาทวดวัย 90 ปี อดีตครูโรงเรียนวัดปุญกัญญาวาส และ เด็กชาย ชัวรัญช์ อร่ามโรยน์ หรือ น้องอัทธ์ เหลนชาย วัย 4 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล ภาวนารังสี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งคู่นั่งเรียนทางไกลผ่านดาวเทียมอยู่ที่บ้านพัก ย่านซอยเบล ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา

คุณตาแก้ว สุขโข ตาทวดวัย 90 ปี บอกว่า โครงการเรียนทางไกลผ่านดาวเทียม เป็นเรื่องที่ดี ทำให้เด็กที่ได้เรียนได้รับความรู้เพิ่มมากขึ้นกว่าที่จะให้เด็กเล่นโทรศัพท์ที่ไม่มีสาระไม่มีประโยชน์ อย่างไรก็ตาม การเรียนการสอนทางไกลผ่านดาวเทียมไม่ใช่เรื่องใหม่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์ท่านได้ส่งเสริมมานานแล้ว แต่ผู้ปกครองไม่สนใจให้ลูกได้เข้าไปเรียน ปล่อยให้เล่นเกม ดูหนัง ดูยูทูบ เด็กๆ จึงไม่ได้รับความรู้

Loading...

พอช่วงโควิด-19 ระบาด รัฐบาลได้โอกาสเปิดสอนทางไกลผ่านเดียวเทียมเป็นเรื่องที่ดี แล้วการสอนทางไกลผ่านดาวเทียมครูผู้สอนก็มีศิลปะในการสอน ทำให้เด็กๆ ที่เรียนสนใจ ส่วนข้อเสียมีอย่างเดียวครูสอนเร็วเกินไป เด็กตามไม่ทัน

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : Juthamas Rodpai

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน