ชื่นชมน้องๆ นั่งเรียนออนไลน์ จากหน้าจอมือถือ แปะที่ฝาผนัง เพียงเครื่องเดียว

0 289

วันที่ 21 พฤษภาคม 63 น้องนักเรียนชั้นป.4 บ้านลิกี ม.5 ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ มานั่งเรียนออนไลน์รวมกัน ที่บ้านญาติด้วยความตั้งใจ จากจอโทรศัพท์มือถือเล็กๆ ที่แปะผนังบ้าน เนื่องจากทีวีที่บ้านเสีย น้องบางคนที่บ้านรับ ช่องสัญญาณ Dltv ไม่ได้ แต่ทุกคนก็พยายามนั่งเรียนอย่างใจจดใจจ่อ ทำให้คุณครูประจำชั้น มาเห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ บางวันก็มาช่วยติวให้ และได้โพสต์ภาพลงโซเชียลฯ ทำให้ชาวโลกออนไลน์ต่างพากันสงสารน้องๆ

ด.ญ.อัญท์พิชชา ขาวแดง เรียนชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านลิกี เล่าว่า สาเหตุที่ตนและเพื่อนๆ ต้องมานั่งเรียนที่บ้านญาติเนื่องจาก ทีวีที่บ้าน ไม่สามารถดูDLTVได้ โทรศัพท์ที่บ้านก็ไม่มีมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต มีเพียงโทรศัพท์ มือถือของพี่ชาย แค่เครื่องนี้เครื่องเดียว ที่สามารถใช้เน็ตดูทีวีได้ และเห็นว่าเพื่อนๆก็ไม่มี จึงชวนกันมาเรียนที่บ้านพี่ชาย แต่จอโทรศัพท์มีขนาดเล็กดูหลายคนไม่ได้ จึงได้เอาไปแปะที่ผนังบ้าน โดยใช้กาวสองหน้าแปะไว้

ทุกวันจะมานั่งเรียนด้วยกัน 3 คน คือ ตนและเพื่ออีก2 คน คือ ด.ญ.ปัณณลักษ์ ละเอียด เรียนชั้น ป.4 และ.ด.ญ.วนิสา พ่อค้า กำลังขึ้นชั้น ป.1 โดย ด.ญ.วนิสาจะมานั่งรอ เพราะเรียนคนละชั้น พอถึงเวลาถ่ายทอดของ ป.1 ก็จะสลับกันดู โดยมีจะมีผู้ปกครองมาช่วยติว

Loading...

ขณะที่นางเสาวนี สุขสวัสดิ์ คุณครูประจำชั้นของ ด.ญ.อัญท์พิชชา กล่าวว่า ขณะที่ตนออกไปเยียมบ้านนักเรียน ได้ไปเห็นภาพน้องๆกำลังนั่งดูหน้าจอมือถือเล็กๆ เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ จึงได้แวะมาช่วยติว และให้คำแนะนำเป็นครั้งคราว ส่วนน้อง ชั้น ป.1 จะมีผู้ปกครองช่วยติวให้

ด้านนายประชิต อาจหาญ ผช.ผู้ใหญ่บ้านลิกี ล่าวว่า ทั้งสามเป็นญาติกัน แต่ทีวีที่บ้าน ของทั้งสาม ดูไม่ได้ บางคนก็ทีวีเสีย มือถือก็ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต มีเพียงมือถือเครื่องเดียวที่ดูได้ จึงแก้ปัญหาด้วยการ เอาไปติดที่ฝาผนัง ซึ่งขณะนี้มีคนจะบริจาคทีวีให้ แต่ยังขาจานรับสัญญาณดาวเทียม

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : dailynews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน