ตร. ทางหลวงไทรโยค ใช้ป้อมเปิดเป็นที่เรียนออนไลน์ ให้เด็กน้อย ที่บ้านยากจน

0 199

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2563 ที่บริเวณหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงไทรโยค ริมถนนสาย 323 พื้นที่หมู่ 2 ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี พันตำรวจโทพิชยะพัศ อยู่เย็นศิริ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้นำร่องในการใช้หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงไทรโยค เปิดเป็นสถานที่ให้กับน้องๆที่ทางบ้านมีฐานะยากจนและไม่มีอินเทอร์เน็ต รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่จะใช้ในการเรียนออนไลน์ ได้เข้ามาใช้บริการในการเรียนออนไลน์ ในช่วงระหว่างที่โรงเรียนยังคงไม่กลับมาเปิดการเรียนการสอน

โดยที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงไทรโยค แห่งนี้ มีการจัดโต๊ะให้กับน้องได้เข้ามาเรียนออนไลน์ ผ่าน 2 ระบบ ทั้งระบบทีวีดาวเทียมและระบบเรียนย้อนหลังผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยนอกจากจะสนับสนุนเรื่องของโต๊ะเรียน อุปกรณ์การเรียนแล้ว ยังได้มีการจัดบริการเรื่องของหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ไว้ให้บริการกับน้องที่เข้ามาเรียนออนไลน์ รวมถึงมีขนม น้ำดื่มและอาหารกลางวัน ไว้ให้บริการกับเด็กๆที่เข้ามาเรียนออนไลน์ด้วย

Loading...

พันตำรวจโทพิชยะพัศ ยังได้กล่าวอีกว่า ในพื้นที่ ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค นี้พ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ มีอาชีพทำเกษตรกรรม แต่ละครอบครัวมีฐานะค่อนข้างยากจน และไม่มีอินเทอร์เน็ตตามบ้านไว้ให้กับบุตรหลานได้ใช้เรียนออนไลน์ การที่ตำรวจทางหลวง ใช้จุดบริการประชาชนเปิดให้เด็กๆได้เข้ามาเรียนออนไลน์ถือเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง ในช่วงที่สถานการณ์การ Covid 19 ยังคงมีการแพร่ระจายอยู่ อีกทั้งยังถือเป็นการช่วยให้น้องๆได้มีโอกาสเรียนออนไลน์ในช่วงที่โรงเรียนยังไม่เปิดการเรียนการสอนตามปกติ เมื่อถึงเวลาที่โรงเรียนกลับมาเปิดการเรียนการสอนน้องๆเหล่านี้จะได้สามารถเรียนทันกับกลุ่มเพื่อนคนอื่นๆ

สำหรับในการเปิดให้น้อง ๆ เข้ามาเรียนออนไลน์นั้น จะเริ่มตั้งแต่เวลาเวลา 08.30 นาฬิกา ไปจนถึง 17.00 นาฬิกา ตามตารางเรียนของแต่ละชั้น ที่มีการระบุเอาไว้ โดยในแต่ละชั่วโมงเรียนจะมีการจัดตารางในแต่ละระดับชั้นให้กับน้องแต่ละกลุ่ม โดยเน้นให้มีการเรียนครั้งละไม่เกิน 4 คน เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างตามนโยบาย Social Distancing

ด้านน้อง ๆ ที่มาใช้บริการห้องเรียนออนไลน์กับตำรวจทางหลวง กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า การได้มาเรียนออนไลน์ ช่วยให้ ได้เรียนไปพร้อมกับคุณครูที่สอนผ่านระบบทีวีดาวเทียม ที่ทั้งสนุก และได้ความรู้ อีกทั้งตำรวจทางหลวงที่นี่อย่างใจดีมีบริการทั้งน้ำขนมและอาหารกลางวันให้อย่างพร้อมสรรพ ทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องสนุก และไม่ได้ยากจนเกินไป

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : mcot.net.

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน