พนักงานร้านสุกี้หวั่นใจ นึกว่าลูกค้าเรียกไปตำหนิ สุดท้ายให้เงินซื้อรองเท้านักเรียน

0 362

(20 พ.ค.63) โลกโซเชียลได้มีการแชร์ ภาพจากเฟซบุ๊ก สุรัตนธรรม สถาน คลินิกเวชกรรมสุรัตน์หนึ่งบาท รักษาฟรี ที่เล่าเรื่องราวประทับใจในร้านสุกี้ชื่อดัง โดยเจ้าของโพสต์ได้พบกับพนักงานพาร์ทไทม์คนหนึ่ง ซึ่งเป็นนักเรียนชายชั้นมัธยมปลาย ที่ทำงานอย่างขยันขันแข็ง แต่รองเท้านักเรียนทั้งเก่าและขาดวิ่นเป็นรู โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า…

“วันนี้ผมภรรยาได้ไปทานอาหารที่เอ็มเค เห็นพนักงานใส่ชุดนักเรียนไปเสริพอาหารที่โต๊ะด้านข้าง เหลือบไปเห็นรองเท้าที่เขาใส่ยับเยินมาก ถ้าฝนตกคงเปียกแน่ ก่อนกลับผมได้ให้พนักงานไปเรียกนักเรียนคนนั้นมาหา เด็กเดินมาพร้อมผู้จัดการด้วยท่าทีตกใจ นึกว่าผมคงจะคอมเพลน ผมถามว่ารองเท้าขาดแล้วทำไมไม่ซื้อใหม่? เขายิ้มแบบซื่อๆ..ผมยื่นให้เขา 300 แล้วถามว่าพอค่ารองเท้าคู่ใหม่ไหม?เขายกมือไหว้แล้วบอก..”พอครับ” ดีนะประหยัดหาเงินเองไม่เป็นภาระแก่พอแม่ ใครเป็นพ่อแม่น่าภูมิใจ ผู้จัดการร้านยิ้มดีใจขอถ่ายรูปผมกับเด็ก ท่านทั้งหลายเด็กยากจนขยันหาเงินเรียนไปทำงานไป แตกต่างจากลูกคนมีเงินไม่เห็นคุณค่าของเงินเพราะไม่เคยลำบาก วันนี้ผมมีความสุขๆที่เรียบง่ายแต่…คิดถึงทีไรปิติทุกที!!! จริงๆนะครับ”

Loading...

ทั้งนี้ ชายเจ้าของโพสต์ดังกล่าวคือ “สุรัตน์ วงศ์ชาญศิลป์” นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ที่หลายคนขนานนามว่าเป็นพ่อพระของคนยาก เป็นเจ้าของคลินิก 1 บาท รักษาฟรี ซึ่งเปิดช่วยเหลือรักษาโรคให้คนยากคนจนมานานกว่า 16 ปีแล้ว นอกจากนี้ยังได้เปิดสถานปฏิบัติธรรมเป็นที่พึ่งให้คนที่ป่วยทางใจ รวมทั้งบริจาคทั้งเงินและสิ่งของให้กับผู้ยากไร้อยู่อย่างสม่ำเสมอ

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์กระจายออกไปในโซเชียลกว่าพันครั้ง ต่างก็มีเสียงชื่นชมคุณสุรัตน์มากมาย ที่ทั้งช่างสังเกตและใส่ใจแม้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่คนอื่นมองข้าม รวมทั้งชื่นชมนักเรียนคนดังกล่าวที่เป็นเด็กขยันขันแข็ง ทำงานหาเงินเองด้วยความอดทน

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :

สุรัตนธรรม สถาน คลินิกเวชกรรมสุรัตน์หนึ่งบาท รักษาฟรี

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน