เราจะผ่านมันไปด้วยกัน เศรษฐีใจบุญ หอบเงินเป็นแสนแจกชาวบ้าน

0 275

วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 จากสถานการณ์ cd 19 ทำให้มีชาวบ้านหลายคนหลายจังหวัดเดือดร้อน ซึ่งในประเทศไทยเรานั้นมีผู้ใหญ่ใจดีหลายคนยื่นมือเข้ามาช่วย เช่นเดียวกันกับ ที่ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธาตุทองวู๊ดชิพ แอนด์ พาลเลท จำกัด ใน ต.ธาตุทอง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ได้มีชาวบ้านกว่า 500 คน มารอคิวเพื่อให้ อสม.ตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิทุกคน ก่อนที่จะเข้าไปภายในที่นั่งที่จัดระยะห่างอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

เพื่อรับซองแดงที่มีเงินภายในซองจำนวน 200 บาท ข้าวสาร ไข่ไก่ พร้อมด้วยข้าวกล่องอีก 500 ชุด จาก นางจิตปราณี เทพย์ปฎิพัธน์ หรือ ชาวบ้านเรียกว่า เจ๊ใหญ่ อายุ 62 ปี เจ้าของบริษัท ได้ถือโอกาสเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ อายุ 62 ปี จัดเงินใส่ซองแดงคนละ 200 บาท กว่า 500 คน รวมเป็นเงินกว่า 100000 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาค่าใช้จ่ายให้กับชาวบ้านฐานะยากจน และช่วยผู้ที่ไม่มีเงินในการซื้อหาอาหาร เนื่องจากตกงาน และคนที่ไม่ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาล

นายอภิรักษ์ เทพย์ปฎิพัธน์ อายุ 64 ปี สามีของเจ้าของวันเกิด กล่าวว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 62 ปีของภรรยาของตนเอง จึงมีแนวคิดอยากทำบุญช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ที่เดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบช่วงวิกฤติ cd 19 ตนและภรรยาเห็นว่าชาวบ้านส่วนมากหลายครอบครัวลูกหลานไปทำงานใน กทม. ปล่อยเด็กๆ ให้อยู่กับตายาย ต้องตกงาน แถมยังกลับบ้านไม่ได้ แถมไม่มีเงินส่งกลับมาให้ทางบ้านนานกว่า 2 เดือนแล้ว ซึ่งตนเองและภรรยานั้นเคยผ่านความยากจนมาก่อน และเมื่อพอมีอยู่มีกินก็อยากแบ่งปันให้กับชาวบ้านบ้าง โดยไม่คิดและหวังผลตอบแทนใดๆ

Loading...

ในวันนี้ตนเองได้นำข้าวสาร 2500 กิโลกรัม และไข่ไก่อีก 15000 ฟอง ข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่ม จำนวน 500 ชุด พร้อมด้วยแจกเงินอีกคนละ 200 บาท รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดกว่า 2 แสนกว่าบาท ทำแล้วรู้สึกสบายใจที่ได้แบ่งปันช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ด้านนางน้อย อายุ 60 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่เดินทางมารับแจกสิ่งของในวันนี้พร้อมกับหลานๆ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณทั้ง 2 สามีภรรยาใจบุญที่ได้แบ่งปัน ครอบครัวตนเองได้รับความเดือดร้อนมากเนื่องจากลูกสาวที่ไปทำงานอยู่ใน กทม. ตกงานไม่ได้ส่งเงินมาให้นานกว่า 2 เดือนแล้ว ซ้ำเงินช่วยเหลือ 5000 บาทจากรัฐบาลก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้ ส่วนของและเงินที่ได้รับก็จะช่วยให้อยู่ได้หลายวันอีกด้วย

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : dailyliveexpress.

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน