หนุ่มคิดค้น ม่านกันโรค เพื่อได้กอดคุณยายอีกครั้ง หลังต้องแยกจากเพราะ Covid-19

0 256

บอกเลยว่า นับตั้งแต่ โรคโควิด 19 เดินทางมาถึงสหราชอาณาจักร มันก็แพร่ระบาดไปอย่างรวดเร็ว และสถานการณ์ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างวิกฤต รัฐบาลจึงจำเป็นต้องประกาศล็อกดาวน์ทั่วทั้งประเทศอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค โดยอนุญาตให้ประชาชนออกนอกบ้านด้วยเหตุผลจำเป็นเท่านั้น และมาตรการล็อกดาวน์นี้ทำให้หลายครอบครัวต้องแยกจากกัน เช่นเดียวกับครอบครัวนี้…

โดย แอนโธนี คอวิน ชายหนุ่มวัย 29 ปี ผู้อาศัยอยู่ในเมืองสแตรตฟอร์ด-อะพอน-เอวอน ทางตอนใต้ของเกาะอังกฤษ เขาคิดถึงคุณตาคุณยายของเขามาก โดยเฉพาะคุณยาย

– คุณยายของแอนโธนี เป็นหัวหน้าครอบครัวและเป็นหญิงแกร่ง เธอมีลูก 3 คน และเลี้ยงดูลูกหลานด้วยความรัก การแยกห่างจากลูกหลานก็ทำให้เธอเป็นทุกข์ไม่น้อย

– ด้วยเหตุนี้ แอนโธนี่จึงตัดสินใจเดินทางไปหาเธอ แต่มาตรการ Social Diatancing ก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่เขาก็อยากกอดเธอเหลือเกิน เขาจึงคิดค้นและสร้าง “ม่านอ้อมกอดกันโรค” ขึ้นมา
– ชายหนุ่มควักกระเป๋า 70 ปอนด์ หรือประมาณ 2,730 บาท ซื้ออุปกรณ์มาทำผ้าม่านอ้อมกอด ซึ่งส่วนประกอบสำคัญคือ ผ้าม่านห้องน้ำ และปลอกแขนพลาสติกกันน้ำได้ ซึ่งเมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว เขาก็หอบผ้าม่านนี้บุกไปเซอร์ไพรส์คุณยาย

Loading...

– คุณยายของแอนโทนี่ตื้นเต้นดีใจตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เห็นหน้าหลานชายสุดที่รัก เธอเดินเข้าไปที่ผ้าม่านของเขา เขาแนะนำวิธีการใช้งานให้กับเธอ และหลังจากนั้น สองยายหลานก็ได้กอดกันอย่างแนบแน่นเป็นครั้งแรก ในรอบ 2 เดือนครึ่ง หรือกว่า 75 วัน
– มิเรียม ภรรยาของแอนโทนี่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอบันทึกโมเมนต์อันแสนอบอุ่นนี้ไว้ และโพสต์แชร์ลงบนเฟซบุ๊ก ซึ่งกลายเป็นคลิปไวรัล มีคนกดเข้าไปดูมากกว่า 4.7 ล้านครั้ง และกดแชร์คลิปแห่งความสุขนี้ไปแล้วกว่า 184,000 ครั้ง

ทุกคนต่างประทับใจกับโมเมนต์เล็ก ๆ ที่เกิดจากไอเดียสร้างสรรค์ ที่ทำให้ยายหลานได้กอดกันอีกครั้งโดยไม่ต้องกลัวติดโรค หลาย ๆ คนอาจจะลองไปทำตามบ้าง และเชื่อว่าแอนโทนี่คงไม่หวงไอเดียนี้ เพราะการได้กอดคนที่เรารัก หลังจากไม่ได้เจอกันมาเป็นเวลานาน มันช่างมีค่าเหลือเกิน

Introducing… ‘The Cuddle Curtain’ ??❤️

Posted by Miriam Cauvin on Friday, May 15, 2020

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :  Miriam Cauvin

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน