อดีตพระสร้างบ้านใหม่ ให้คุณยาย วัย 70 ปี ที่มารอใส่บาตรทุกเช้า

0 737

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมากเลยละคะ วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก Poetry of Bitch นำเสนอเรื่องราวประทับใจระหว่างอดีตพระกับคุณยายคนหนึ่งใน จ.ปราจีนบุรี โดยทางเพจระบุว่า นายณัฐวุฒิ งูตูล อายุ 58 ปี เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ได้ลาบวชมาจำพรรษาอยู่ที่วัดสามัคคีสโมสร (หนองจิก) จ.ปราจีนบุรี

ทั้งนี้ ทั้งคู่พบกันทุกเช้า ระหว่างที่พระณัฐวุฒิออกบิณฑบาต คุณยายท่านนี้จะมารอใส่บาตรตลอดไม่เคยขาด ทำให้พระณัฐวุฒิได้เห็นสภาพบ้านของยายที่เก่าและทรุดโทรม กลัวว่าจะพังลงมาทับยาย อีกทั้งห้องน้ำซึ่งอยู่แยกออกไปจากตัวบ้านก็สภาพไม่ต่างกัน

ต่อมาพระทราบว่าคุณยายชื่อ ยายสุวภา อายุ 70 ปี ยายบอกว่า สามีเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ยายมีลูก 4 คน บ้านหลังนี้ปลูกในที่ดินของญาติคนหนึ่ง ซึ่งอนุญาตให้ยายปลูกอาศัยอยู่ เดิมอยู่กับลูกชาย พอลูกไปมีครอบครัวจึงย้ายออกแต่ก็ยังแวะเวียนมาหาบ้าง เมื่อพระได้ฟังแล้วก็ตั้งจิตว่าหากมีโอกาสจะกลับมาสร้างบ้านหลังใหม่ให้ยาย

Loading...

หลังจากพระณัฐวุฒิสึกออกมา ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องของคุณยาย พร้อมบอกถึงความตั้งใจที่จะสร้างบ้านให้ยาย ปรากฏว่ามีคนร่วมสมทบทุนจนได้เงินมากว่า 200,000 บาท เจ้าตัวพร้อมทีมงาน ทหาร และ อบต. จึงช่วยกันรื้อบ้านหลังเก่าของยาย แล้วสร้างบ้านหลังใหม่ให้

จนในที่สุด เมื่อวานนี้ (17 พฤษภาคม) นายณัฐวุฒิก็ได้มอบบ้านหลังใหม่ให้ยายเป็นที่เรียบร้อย สรุปใช้เวลาสร้างบ้าน 7 วัน ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 300,000 บาท ด้านคุณยายขอบคุณทั้งน้ำตา บอกว่านี่คือสมบัติที่มีค่าที่สุดในชีวิต..

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Poetry of Bitch : kapook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน