ชาวบ้าน ไม่ได้เงินเยียวยา บุกคลัง ทวงเงิน 5 พัน

0 316

วันที่ 18 พ.ค. 2563  ที่บริเวณประตู 4 กระทรวงการคลัง ตลอดช่วงเช้ายังพบมีผู้ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เดินทางมาร้องเรียนอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้หนาแน่นเหมือนก่อนหน้านี้

หลังจากกระทรวงการคลังปิดตั้งโต๊ะรับคำร้องเรียน ที่กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ไปเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานปลัดกระทรวงการคลังมาประจำที่ประตู 4 เพื่อตอบข้อสงสัยผู้ที่ยังตกค้างเดินทางมายังกระทรวงการคลังวันนี้

จากการสอบถามผู้เดินทางมาร้องเรียนที่กระทรวงการคลังพบว่า ยังเป็นกลุ่มที่ลงบัญชีพร้อมเพย์ ไม่ตรงกับเลขบัตรประชาชน กลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ และกลุ่มที่ไม่ได้ลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย.2563 โดยเจ้าหน้าที่ตอบข้อสอบถามผู้ที่เดินทางมา และแนะนำให้ไปแจ้งเรื่องร้องเรียนที่สาขาธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารกรุงไทย ได้จนถึงวันที่ 29 พ.ค.นี้

ทั้งนี้ผู้ที่เดินทางมาที่กระทรวงการคลังส่วนใหญ่ ยังไม่ทราบว่ากระทรวงการคลังปิดตั้งโต๊ะรับเรื่องร้องเรียนไปแล้ว จึงต้องการเดินทางมาร้องเรียนด้วยตัวเอง ซึ่งในส่วนของกระทรวงการคลัง ยังมีมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด โดยเปิดให้เข้าออกเพียง 2 ประตู คือ ประตู 4 และ ประตู 1 เช่นเดิม รวมทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจบัตรเจ้าหน้าที่รถทุกคนที่ผ่านเข้าออกกระทรวง รวมทั้งติดป้ายแจ้งที่หน้าประตูว่า ให้ไปร้องเรียนได้ที่ธนาคาร

Loading...

ก่อนหน้านี้นายลวรณ แสงสนิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ระบุว่า 4 กลุ่มที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาร้องเรียน เพราะกระทรวงการคลังมีข้อมูล รวมทั้งอยู่ระหว่างเตรียมมาตรการช่วยเหลือแล้ว คือ

1.กลุ่มผู้ที่ได้รับสิทธิ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ จะโอนเงินเยียวยาในวันที่ 19 พ.ค. นี้

2.กลุ่มผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ

3. กลุ่มที่ได้รับแจ้งว่าเป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตร และ

4. กลุ่มที่ยังไม่เคยลงทะเบียน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : siamstreet

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน