สาวบุรีรัมย์ โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

0 415

ผ่านพ้นไปสำหรับการประกาศผลรางวัล ประจำวันที่ 16 พ.ค.63 หลังจากมีการเลื่อนออกรางวัลมาแล้ว 2 รอบ พอสิ้นสุดการประกาศผลรางวัล ทำเอาหลายคนถึงกับเฮลั่นเลยทีเดียว รวมถึง น.ส.ประกาย มะลิรัมย์ อายุ 25 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ได้เข้าแจ้งลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.ทวีสิน ศรีสุริยะชัย รองสารวัตร สอบสวน สภ.คูเมือง ว่า ได้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ฉบับ ของวันที่ 16 พ.ค.2563 ด้วยหมายเลข 051095 รอบที่14 ชุดที่ 09 วันที่ 1 เม.ย.2563 หมายเลข 1404021 ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท

ทางด้าน นายสมพร พิรักษา อายุ 54 ปี สามีของ น.ส.ประกาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนและแฟนสาว ขายเสื้อผ้าตามตลาดนัดคลองถม แต่หลังจากสถานการณ์ CO VID ตลาดถูกสั่งปิด จึงได้หันมาค้าขายผลไม้ขายทั้งปลีกและส่ง ไปจอดขายตามจุดต่างๆ เมื่อวานนี้ 16 พ.ค. ตอนประมาณ 9 โมงเช้า ซึ่งกำลังเตรียมตัวจะเอาเงาะออกไปขายที่หน้า ธ.ก.ส.สาขาคูเมือง มีพ่อค้าขายลอตเตอรี่คนหนึ่งขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน

มาขอให้ช่วยซื้อลอตเตอรี่ให้หน่อยเหลือ 8 ใบสุดท้ายแล้ว แฟนสาวจึงช่วยซื้อทั้งหมด 8 ใบแต่ละใบเลขไม่เหมือนกัน เพราะปกติแฟนสาวจะซื้อลอตเตอรี่ไว้เกือบทุกรอบอยู่แล้ว

Loading...

จากนั้นตนกับแฟนสาวออกไปขายเงาะตามปกติ แต่ช่วงบ่ายแฟนสาวกลับมาพักเหนื่อย แล้วพอถึงเวลาการประกาศผลรางวัล แฟนสาวให้หลานช่วยตรวจรางวัลทางโทรศัพท์ให้ ปรากฏว่าลอตเตอรี่ที่พ่อค้ามาขอให้ช่วยซื้อ 1 ใน 8 ใบ ตรงกับรางวัลที่ 1 แฟนสาวดีใจมากรีบโทรฯ บอกให้ตนเองรีบกลับบ้าน พอรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 นำเงาะที่รับมาไว้ขายเกือบ 2 ตัน แจกให้ชาวบ้านในหมู่บ้านกินฟรีคนละ 3 ถึง 4 กิโลกรัม และแบ่งไว้ 2 เข่งเพื่อนำไปทำบุญที่วัดด้วย

นายสมพร เชื่อว่าที่ถูกรางวัลที่หนึ่งในครั้งนี้ เนื่องจากชอบทำบุญทุกครั้งที่มีโอกาส โดยเฉพาะแฟนสาวจะสวดมนต์และนั่งทำสมาธิทุกวันพระ และวันโกน ซึ่งที่ผ่านมาแฟนสาวเคยถูกรางวัลที่ 4 และ 5 มาแล้ว ส่วนเงินรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้จะแบ่งไปทำบุญ ใช้หนี้สิน และเก็บไว้ทำทุนประกอบอาชีพ และยืนยันว่าจะยังคงทำอาชีพค้าขายต่อไป หากตลาดนัดเปิดปกติก็จะกลับไปขายที่ตลาดเหมือนเดิม

ยินดีกับผู้ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านด้วยนะคะ สำหรับคนที่ไม่ถูกก็ไม่ต้องเสียใจไป ครั้งหน้ายังมีให้แก้มือค่ะ

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : siamstreet

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน