นายกฯ อึดอัดรับไม่ได้ หลัง คนรุมทึ้งแย่งของ ตู้ปันสุข

0 306

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (12 พ.ค.) โดยกล่าวถึง “ตู้ปันสุข” ว่า ขอชื่นชมภาคเอกชนที่มีความร่วมมือในการดูแลประชาชน โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดตู้แบ่งปัน ทั้งเอกชนและประชาชน เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

แต่ภาพที่เกิดขึ้น คือ มีคนมากวาดอาหารไปหมดเพียงคนเดียว อันนี้รับไม่ได้ที่มีภาพทำนองนี้เกิดขึ้น เพราะไม่เช่นนั้นต่อไปใครจะมาบริจาคสิ่งของให้อีก ซึ่งหลักก็คือทุกคนต้องสบายใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

“ก็ขออย่าให้เกิดขึ้นอีกในสังคมไทยต่อไป ต้องเห็นใจคนอื่นด้วย เพราะถ้าท่านทำแบบนั้น ต่อไปก็จะไม่มีคนไปบริจาค และคนอื่นก็จะไม่ได้ไปด้วย ดังนั้นทุกคนก็ต้องปกป้องสิทธิของตนเองโดยการเฝ้าระวังไม่ให้คนอื่นมาเอารัดเอาเปรียบแบบนี้ แต่ไม่ใช่ไปทะเลาะเบาะแว้งกันนะ เพียงแต่ห้ามปรามกัน อย่าปล่อยให้เกิดขึ้นโดยเด็ดขาดในระยะต่อไป ถ้าเราสามารถดูแลกันได้ ทุกจังหวัด ทุกอำเภอ ทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน ผมคิดว่าคนส่วนหนึ่งที่เขาอยากจะช่วยเหลือสังคม เขาพร้อมที่จะบริจาคสิ่งของเหล่านี้ใส่ตู้แบ่งปันความสุขเหล่านั้น ท่านต้องทำให้เขาสบายใจ ทั้งผู้ให้และผู้รับ ผมขอฝากไว้ด้วย” นายกรัฐมนตรี กล่าว

Loading...

นายกฯ อึดอัดรับไม่ได้ หลัง คนรุมทึ้งแย่งของ ตู้ปันสุข

นายกฯ อึดอัดรับไม่ได้ หลัง คนรุมทึ้งแย่งของ ตู้ปันสุข

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : thairath

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน