เตือนประชาชน ระวังมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นจนท.สาธารณสุข ก่อนขโมยทรัพย์สิน

0 289

วันที่ 12 พฤษภาคม ได้มีเพจเฟซบุ๊ค สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์เตือนภัยชาวโซเชียล สำหรับท่านที่ต้องอยู่บ้าน ระวังจะมีมิจฉาชีพมาเคาะประตูบ้านโดยจพอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขเพื่อขอตรวจสุขภาพ จึงได้เตือนประชาชนพร้อมระบุข้อความว่า พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล , พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร, พลตำรวจตรี นิตินันท์ เพชรบรม , พลตำรวจตรี อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ และ พลตำรวจตรี ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัด สืบสวนและปราบปราม จับกุมผู้ต้องหาอุกฉกรรจ์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน อันเป็นการซ้ำเติมประชาชน

จึงขอแจ้งว่าในขณะนี้ได้มีมิจฉาชีพได้แอบอ้างตนเองว่าเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข สวมหน้ากากอนามัยและถุงมือ โดยจะมาเคาะประตูบ้านเพื่อขอตรวจสุขภาพ และอาศัยจังหวะเจ้าของบ้านเผลอทำการขโมยทรัพย์สิน ดังนั้น จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง อย่าเปิดประตูให้บุคคลใดที่ไม่รู้จักคุ้นเคยเข้ามาภายในบ้าน เมื่ออยู่บ้านเพียงลำพัง โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ เก็บทรัพย์สินให้พ้นจากสายตาบุคคลอื่น เพื่อป้องกันเหตุอันอาจจะเกิดขึ้นได้ หากพบพฤติการณ์ดังกล่าว ให้บุคคลนั้นแสดงบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ

Loading...

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาลยืนยันจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ในการปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชน โดยเฉพาะเหตุที่เป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน ถึงแม้ว่าอยู่ ในห้วงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ และห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานในช่วงเวลาห้าม หรือ เคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอย่างต่อเนื่อง หากพบเห็นการกระทำความผิดโปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจท้องที่ ดูน้อยลง ถือว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่เราอาจจะคาดไม่ถึงฉะนั้นจึง อยากให้ประชาชน ระวังกันด้วย อย่าเปิดประตูให้บุคคลใดที่ไม่รู้จักคุ้นเคยเข้ามาภายในบ้าน เมื่ออยู่บ้านเพียงลำพัง โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ เก็บทรัพย์สินให้พ้นจากสายตาบุคคลอื่น

ขอบคุณ: สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน