เจ้าของ ตู้ปันสุข จากนี้เลิกตั้งหน้าบ้านแล้ว ปมเจอชาวบ้านตะโกนด่าตอนของหมด

0 454

จากเหตุการณ์ที่บ้านหลังหนึ่ง มีการตั้ง ตู้ปันสุข บริจาคของกินให้กับผู้เดือดร้อนในช่วง โควิด 19 แต่ต่อมาได้เก็บตู้ไป เพราะฝนตกและของหมด แต่ปรากฏว่ามีชาวบ้านมากดกริ่งและด่าเข้ามาในบ้านนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 นางฉัตรฤดี โคพิทซ์ เจ้าของบ้านดังกล่าว เผยว่า ตนได้ตั้ง ตู้ปันสุข ไว้หน้าบ้าน เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อแบ่งปันอาหารให้กับผู้ที่เดือดร้อน ช่วงแรกก็มีคนมาหยิบไปแต่พอดี และได้เขียนขอบคุณไว้ ทำให้รู้สึกมีกำลังใจ อาจมีช่วงหลังที่มีบางคนเข้ามาโกยของไปทั้งหมด แต่ก็ทำใจไว้แล้ว และเตรียมที่จะซื้อของมาเติมในตู้ไว้ใหม่

Loading...

อย่างไรก็ดี วานนี้ (11 พฤษภาคม) มีฝนตกหนัก ทำให้ต้องเก็บตู้มาไว้ในบ้านก่อน พอฝนหยุดตก ตนก็ยังติดธุระนอกบ้าน ทำให้มีชาวบ้านบางส่วนมารอหยิบของ และสอบถามกับแม่บ้านว่าจะนำของมาเติมเมื่อไร โดยบางคนก็พูดจาดี แต่บางคนก็พูดจาหยาบคาย และตะโกนต่อว่า จนทำให้รู้สึกคล้ายถูกคุกคาม เกรงว่าหากตั้งตู้ปันสุขที่หน้าบ้านต่อไปอาจจะไม่ปลอดภัย จึงตัดสินใจที่จะเลิกทำตู้ปันสุขที่หน้าบ้าน

อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านยืนยันว่า ตนยังมีความตั้งใจดีที่จะแบ่งปันข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับผู้ที่ได้รับความเดือนร้อนต่อไป แต่จะเปลี่ยนเป็นการซื้อของไปใส่ไว้ในตู้ปันสุขแห่งอื่นที่อยู่ใกล้บ้านแทน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : ข่าวช่องวัน

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน