ชาวเน็ตแห่ชื่นชม คุณลุงสุพรรณ หยิบนมจาก ตู้ปันสุข

0 331

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่กำลังเกิดขึ้นมนสังคมบ้านเราเลยก็ว่าได้ละคะ สำหรับ ตู้ปันสุข ซึ่งก็คือการลดความเหลื่อมล้ำของสังคม เพราะปกติแล้ว ถ้าบริจาค แบ่งปันทำในโมเดลโรงทาน คนที่จะไปบริจาคได้ คือต้องมีของอย่างน้อย 100 ชิ้น 200 ชิ้น แต่โมเดลนี้คือการแบ่งปัน เช่นถ้าไปเซเว่นคุณซื้อมาม่า มา 2 ถุง ถุงหนึ่งเก็บไว้กิน อีกถุงหนึ่งคุณก็เอามาใส่คุณทำได้ในทุกสเกล คนที่มีเยอะก็สามารถทำได้ คนที่มีน้อยก็สามารถทำได้

แล้วคนที่วันนี้ยังไม่มี คุณไปหยิบมา หยิบมาม่า หยิบนมเขามา วันหนึ่งที่เขากลับมาจ้างงานคุณเหมือนเดิม คุณมีค่าแรง คุณก็อาจจะกลับไปเป็นผู้ให้ หรือแทนที่คุณจะหยิบ 10 กล่อง คุณก็หยิบไปแค่ 2 กล่องก็ยังเหลือเผื่อแผ่คนอื่น คือทุกคนสามารถเป็นผู้ให้ได้ ถ้าเราสามารถปลูกฝังความเป็นผู้ให้ได้ เรื่องขโมยในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดีก็จะลดลง

Loading...

ล่าสุด วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของคุณลุง คาดว่าน่าจะเป็นคนเก็บขยะขาย รายได้น้อยนิด ได้มาขอแค่เพียง นมกล่องเดียว เผย นมกล่องเดียวลุงก็อิ่มแล้ว โดยเหตุเกิดที่บริเวณ ตู้ปันกันอิ่ม หน้าโรงพยาบาลธนบุรี-อู่ทอง สุพรรณบุรี ได้พบ เจอคุณลุงบอกว่า ขอกินนม แค่กล่องเดียวก็อิ่มแล้ว พร้อมบอกอีกว่า ลุงไม่กินเยอะ จะได้เอาไว้ให้คนอื่นกินบ้าง

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : taghg

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน