วอนรัฐบาลฟังเสียง ผู้ป่วยติดเตียง-ผู้สูงอายุ ควรช่วยพวกเขาก่อนฟื้นฟูการบินไทย

0 316

สิระวอนรัฐบาลฟังเสียง หลังปรากฏจะเข้าช่วยเหลือฟื้นฟูการบินไทย หากแต่โปรดช่วยบุคคลเหล่านี้เสียก่อน ทั้งผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ พวกเขาควรได้รับความช่วยเหลือเพราะเดือดร้อนจริงๆ วันที่ 11 พ.ค. 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่หลักสี่ ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งนายสิระได้นำถุงยังชีพ และเงินสดไปมอบให้กับครอบครัวของผู้ป่วยด้วย โดยนายสิระ กล่าวว่า ผู้ป่วยติดเตียงทุกคนเผชิญกับความยากลำบากในการใช้ชีวิตอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ต้องใช้เงินในการเดินทางไปโรงพยาบาลจำนวนมาก รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ ยา อาหาร ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้ไม่สามารถหาเงินได้ในแต่ละวัน

บางคนยังดีที่มีครอบครัวดูแล แต่ภาระก็ตกไปอยู่สมาชิกในครอบครัว แต่ผู้ป่วยบางคนไม่มีครอบครัวมาดูแล ยิ่งลำบากหนัก เบี้ยพิการ 800-1,000 ที่ทางรัฐมอบให้นั้น ต้องยอมรับว่าไม่เพียงพอในการดำรงชีวิต ผมจึงอยากฝากไปถึงท่านนายกฯ หากเป็นไปได้อยากให้มีการเพิ่มเบี้ยคนพิการให้มากขึ้น และให้พิจารณาแผนความช่วยเหลือระยะยาวให้ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียงอย่างเป็นรูปธรรม โดยที่กระทรวงพัฒนาความมั่นคงของมนุษย์และกระทรวงสาธารณสุขร่วมกันทำงานออกมาตรการให้คนเหล่านี้เข้าถึงการรักษาพยาบาลให้สะดวกมากขึ้น เพราะมีหลายคนยอมที่จะไม่ไปรักษา เพราะไม่มีเงินสำหรับการเดินทาง นายสิระ กล่าว “รัฐบาลจะเสนอ พ.ร.ก.เงินกู้ เข้าสภาในการเปิดสมัยประชุมที่จะถึงนี้

Loading...

จึงต้องการขอให้ ครม.พิจารณาเรื่องความเดือดร้อนของผู้สูงอายุ ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง ก่อนที่จะไปพิจารณาเรื่องการฟื้นฟูบริษัทการบินไทย เพราะยังไม่มีความเร่งด่วน แต่คนพิการซึ่งตอนนี้คนป่วยติดเตียงจะตายกันหลายคนแล้ว เพราะว่าไม่มีเงินที่จะดูแลรักษา ก็ขอให้ ครม.เอาเรื่องนี้เข้ามาพิจารณาก่อนเรื่องการฟื้นฟูการบินไทย นายสิระ กล่าว

ขอบคุณ : nationtv

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน