ยายวัย 78 แจ้งความหลานสะใภ้ เหตุไม่ยอมให้รหัสยืนยัน เงิน เราไม่ทิ้งกัน

0 325

วันที่ 10 พฤษภาคม 2563  นางประวิง อายุ 78 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปที่ สภ.ทุ่งใหญ่ เพื่อแจ้งความเอาผิด นางนิภาพร อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นหลานสะใภ้ ไม่ยอมให้รหัสยืนยันสิทธิ์ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com รับเงินเยียวยาโควิด 19 จากรัฐบาล จำนวน 5,000 บาท

โดยยายประวิง ให้การอ้างว่า ตนไม่มีโทรศัพท์ และทำไม่เป็น จึงวานให้หลานสะใภ้ลงทะเบียนให้ ต่อมามีข้อความเข้ามาที่โทรศัพท์ของหลานสะใภ้ ว่า ขอให้ทบทวนสิทธิโดยการใช้รหัสอ้างอิงที่ส่งมาแล้ว แต่หลานสะใภ้ไม่ยอมทำให้ แถมขอเงินก่อน 1,000 บาท และจะขอเดือนละ 1,000 บาท จนครบสามเดือน ถ้าไม่ตกลงก็จะไม่ให้รหัส แต่ตนไม่ยอมจึงได้อ้อนวอน ร้องขอหลายครั้ง ให้ญาติพี่น้องช่วยเจรจาแต่ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เรียกหลานสะใภ้ มาที่โรงพักเพื่อเจรจาทำความเข้าใจ เนื่องจากเป็นเรื่องภายในครอบครัว เมื่อหลานสะใภ้มาถึงได้ชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ที่ตนไม่ให้รหัสกับยาย เนื่องจากน้อยใจ ที่อุตส่าห์ลงทะเบียนให้จนสำเร็จ แต่ยายกลับไปชื่นชมหลานอีกคนให้เพื่อนบ้านฟังว่า หลานตัวเองลงทะเบียนให้ยายจนเกือบได้รับเงินเยียวยาแล้ว เหลือเพียงแต่รอรหัสยืนยันสิทธิอีกที เมื่อตนได้ยินเช่นนั้น จึงเกิดอาการน้อยใจดังกล่าว เลยประกาศกร้าว จะไม่ให้รหัสยายเป็นเด็ดขาด ติดคุกก็ยอม

Loading...

ส่วนเงิน 1,000 บาท ที่ยายอ้างว่าตนขอนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ยายจะให้หลานสาวแท้ ๆ ของยายเอง ไม่เกี่ยวกับตนซึ่งเป็นหลานสะใภ้ และที่ตนไม่ให้รหัสนั้น ก็ไม่เกี่ยวกับเงินค่าจ้างแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับลงบันทึกประจำวันเอาไว้ก่อน และจะนัดผู้เสียหายกับผู้ร้องทุกข์มาสอบสวนไกล่เกลี่ยเจรจาอีกครั้ง หลังจากทั้งสองฝ่ายสงบสติอารมณ์ลงได้ในภายหลัง

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : ข่าวเช้าวันหยุด

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน