ทำด้วยใจ ฝันดีและฝันเด่น ลงพื้นที่ช่วยเหลือคุณยายวัย 90 ตาบอดทั้งสองข้าง

0 310

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคู่แฝดดารานักแสดงที่ใจบุญมากๆ สำหรับ ใหญ่ ฝันดี และ เล็ก ฝันเด่น จรรยาธนากร ที่เรามักจะเห็นกันบ่อยๆว่าทั้งคู่มักจะออกช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนอยู่ตลอด และเดินหน้าให้ความช่วยเหลือคนตกยากอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้เคียงบ่าเคียงไหล่คู่แฝดรุ่นพี่ ท็อป-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ ไทด์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่แจกอาหาร ของใช้ และเงินช่วยเหลือ ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ต่างๆ และจากเหตุการไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อประชาชนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เนื่องจาก COVID สามารถติดต่อได้ง่ายผ่านทางอากาศ และการสัมผัสกันอย่างง่ายดาย ทำให้ส่งผลกระทบต่อหลายหน่วยงานและพนักงานหลายอาชีพ ทำให้พบว่าประชาชนหลายคนต่างพากันเอาเงินเก็บออกมาใช้ ในกรณีที่ถูกลดเงินเดือน หรือถูกว่าจ้างออก แต่ก็ได้น้ำใจจากประชาชนและเหล่าดาราที่ออกมาช่วยส่งน้ำดื่มและอาหารเครื่องใช้ต่างๆไปให้ และจนทำให้ในขณะนี้ คนที่ยังพอดีเหลืออยู่บ้าง ต้องออกมาช่วยเหลือพี่น้องร่วมชาติกันอย่างมากมาย

ล่าสุด ฝันดี-ฝันเด่น ก็ทำเอาแฟนๆ ทั้งซึ้งและอิ่มใจ เมื่อทั้งคู่ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือคุณยายท่านหนึ่งที่ตกอยู่ในภาวะช่วยเหลือตัวเองลำบาก เนื่องจากความชรา อายุ 90 ปี และตาบอดทั้งสองข้าง อาศัยอยู่ในบ้านที่ชำรุดทรุดโทรม โดยทั้งคู่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านและมอบสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีวิตให้ พร้อมทั้งได้โพสต์อินสตาแกรมภาพของคุณยาย

และข้อความว่า “ทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราไหว เปลี่ยนพื้นบ้าน ลงเสื่อยาง ให้คุณยายอายุ 90 ปี ตาบอด 2 ข้าง สุขใจที่ได้ทำ”  และในภาพนั้น คุณยายก๋ซึ้งใจที่มีคนมาให้ความช่วยเหลือจนยกมือไหว้ขึ้นท่วมหัว เป็นภาพที่แฟนๆ เห็นแล้วน้ำตาซึมไปตามๆ กัน

Loading...

ทำด้วยใจช่วยคุณยาย

ฝันดี-ฝันเด่น

ขอบคุณ : fundee.j

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน