พ่อสร้างกระท่อมในสวนยาง ไว้ให้ลูกชายกักตัว หลัง กลับมาจากภูเก็ต

0 1,370

วันที่ 9 พฤษภาคม63 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัด นายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอชัยบุรี เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ จ.ภูเก็ต จำนวน 3 รายและได้ทำการกักตัวเอง 14 วัน

จุดที่ 1 เป็นกระท่อมในสวนยางพาราที่สร้างใหม่ ท้องที่หมู่ 10 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี พบ น.ส.กมลรัตน์ สัมฤทธิ์ อายุ 30 ปี อาชีพพนักงานงานร้านขายยาใน อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กับนายธนกฤติ เพ็งสกุล อายุ 32 ปี สามีอาชีพรับจ้างบริการทัวร์นักท่องเที่ยว ใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เดินทางออกจาก จ.ภูเก็ต เข้าพื้นที่ อ.ชัยบุรี เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2563

น.ส.กมลรัตน์ กล่าวว่า เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้แจ้งนายสะอาด สัมฤทธิ์ ผู้เป็นพ่อว่า ถ้าทางจังหวัดภูเก็ตเปิดด่านจะขอกลับบ้าน ให้ทางพ่อกับแม่เตรียมที่กักตัวให้ด้วยจึงไปปรึกษาผู้ใหญ่บ้าน ประธาน อสม.และประสานโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลคลองน้อยแนะนำให้กักตัว 14 วันจนถึงวันที่ 14 พฤษภาคม และพ่อได้ไปทำกระท่อมหลังเล็กๆไว้ให้ในสวนยางอยู่ห่างจากบ้าน 3 กิโลเมตรโดยลูกชายอยู่กับพ่อแม่เลี้ยงให้ก่อนแล้ว

Loading...

ทุกวันเจ้าหน้าที่ รพ.สต.คลองน้อย จะมาตรวจวัดไข้ และพ่อกับแม่จะพาลูกชายมาส่งอาหารให้แขวนไว้ที่ต้นยางยืนริมถนนห่างกระท่อม 50 เมตร แล้วตะโกนคุยกันบางครั้งก็โทรวิดีโอคอลคุยกันช่วงว่างตนและสามีช่วยกันต่อเติมกระท่อมและตัดหญ้าในสวนยาง สามารถใช้ชีวิตในกระท่อมในสวนยางพาราได้ปกติดี น.ส.กมลรัตน์ กล่าว

จุดที่ 2 นายวิชวุทย์ และคณะไปเยี่ยมนายอภิเชษฐ์ ทิพย์ดี อายุ 23 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี ซึ่งทำงานเป็นพนักงานโรงแรมใน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขับรถจักรยานยนต์พร้อมสัมภาระเดินทางกลับบ้าน เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 โดยนายสมหมาย ทิพย์ดี ผู้เป็นพ่อได้สร้างที่กักตัวชั่วคราวอยู่ในสวนห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร โดยยกพื้นที่นอนและมีเต้นท์ผ้ายางคลุมพร้อมแจ้งข้อมูลผู้ใหญ่บ้านและ รพ.สต.คลองน้อย กับ อสม.มาตรวจคัดกรองทุกวันจนครบ 14 วันในวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 โดยช่วงว่างกลางวันได้ทำรังเลี้ยงผึ้งด้วย

นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มาเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนที่มาจาก จ.ภูเก็ต กลับมายังภูมิลำเนาซึ่งทั้งหมดคือลูกหลานของเรา และก่อนจะกลับมาบ้านได้มีการกักตัวในพื้นที่ จ.ภูเก็ต มาแล้วและวันเดินทางออกจาก จ.ภูเก็ต ก็ได้ถูกตรวจวัดไข้คัดกรองจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของ จ.ภูเก็ต ด้วยแล้ว และตนต้องการมาพบดูด้วยตัวเองจึงขอให้ประชาชนในพื้นที่มั่นใจในสุขภาพของทั้ง 3 คน ซึ่งต้องขอบคุณที่เป็นแบบอย่างที่ดีในการกักตัวเองโดยที่ทางราชการไม่ได้ร้องขอ

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์ : siamtopic

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน